Chuẩn bị nguyên liệu:
Đậu nành, đường, bột gạo nếp, tinh bột ngô, sữa nguyên chất, bơ, nhân đậu đỏ.
Phương pháp cụ thể:
1. Đầu tiên bạn chuẩn bị 150g đậu nành đã rửa sạch, sau đó đổ đậu nành vào nồi, xào trên lửa nhỏ cho đậu nành khô lại, xào cho đậu nành chín vàng đều và nứt vỏ.
2. Sau đó đổ đậu nành đã rang vào máy xay, thêm 30g đường trắng vào xay cùng thành dạng bột, đổ phần bột đậu nành đã xay ra đĩa để dùng sau.
3. Trong bát này có 120g bột nếp, thêm 30g tinh bột ngô, 30g đường trắng, sau đó cho 200g sữa nguyên chất vào trộn đều, khuấy đều thành hỗn hợp nhuyễn và đồng nhất.
4. Sau đó cho trực tiếp lên xửng hấp trên lửa lớn trong vòng 15 - 20 phút.
5. Bây giờ đã hấp chín, lấy ra khi còn nóng, cho 20g bơ hoặc dầu ngô vào bên trong, cho bơ quyện đều vào, để một lúc cho khô rồi dùng tay nhào thành khối bột đồng nhất. Khuyến cáo mọi người nên mang găng tay, vì như vậy sẽ đỡ dính hơn.
6. Rắc đều một ít đậu nành lên thớt để chống dính, sau đó cho phần bột đã nhào lên trên, dùng hai tay kéo căng, rắc một ít bột đậu nành lên trên rồi dùng cán cán mỏng để có độ dày đều nhau, chiều rộng bằng nhau, sau đó cho một lớp nhân đậu đỏ được đặt lên trên.
7. Sau khi trải đều, cuộn lại từ một đầu, rắc một ít bột đậu nành lên trên sau khi cuộn xong rồi dùng dao cắt thành từng đoạn nhỏ.
8. Món bánh cuộn đã sẵn sàng, sau đó rắc một lớp bột đậu vàng ươm lên trên là bắt đầu ăn rồi, vừa miệng thì ngọt mềm, vị thanh thanh, thơm ngon, nhân bánh đậu đỏ tan trong miệng và ngọt ngào.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)