Nguyên liệu: 300g bột nếp, 330g sữa nguyên chất, 30g sữa bột, 38g đường, 300g dừa, 300g xoài
Cách làm:
1. Cho bột nếp vào bát, thêm đường, sữa bột và sữa nguyên chất rồi khuấy theo một chiều để tạo thành hỗn hợp mịn.
2. Cho nước vào nội hấp, đun sôi ở lửa lớn.
3. Cho bột lên nồi hấp chín. Lấy ra để nguội rồi chia thành từng phần nhỏ để làm bánh.
4. Xòa cắt thành từng miếng nhỏ để làm nhân.
5. Cán bột mỏng rồi cho miếng xoài nhỏ vào giữa. Cuộn tròn thành hình bánh.
6. Bên ngoài phủ một lớp dừa nạo nhỏ. Hấp bánh qua lại một lần nữa là có thể ăn được.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)