Bánh chưng rán phiên bản nồi chiên không dầu, ai cũng có thể làm được. Làm món này giúp chị em đỡ mùi dầu mỡ, đỡ phải đứng bếp lâu. Hẹn giờ xong ra có món bánh chưng giòn tan, thơm lừng, đúng chân ái.
Cắt lát bánh mỏng chừng 2 - 3 cm. Nếu bánh lấy ra từ trong tủ lạnh thì để nguyên, nếu bánh ở nhiệt độ phòng thì nên nhúng qua nước hoặc phết một lớp nước lên trên.
Xếp bánh không sát nhau vì có thể bị dính, để nhiệt độ 180 độ - 20 phút hoặc 200 độ - 15 phút.
Lấy ra ăn bánh cùng với xì dầu hoặc bất kỳ loại sốt nào bạn muốn. Thành phẩm bánh bên ngoài cứng giòn, bên trong vẫn mềm ẩm, không hề ngán, ăn cùng dưa hành thì tuyệt ngon.
Nguồn ảnh: TH
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)