Khi làm bông lan trà xanh cần chuẩn bị trứng, đường, sữa nguyên chất, bột mì ít gluten, bột trà xanh, kem tươi và hoa quả miếng.
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn đem đánh trứng gà ra bát, đổ đường mịn vào cùng, khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
Tiếp theo trộn sữa và bột mì ít gluten với nhau và tiếp tục khuấy cho đến khi không còn hạt. Đồng thời, đổ bột trà xanh vào và trộn đều để có thể tiến hành các công việc tiếp theo.
Đổ trứng vào cùng với bột trộn trước đó, sử dụng máy đánh trứng để đánh toàn bộ cho bông mịn quện vào nhau.
Khi chuẩn bị xong, bật bếp từ, nhiệt độ nên giữ ở mức 300 ~ 600°C và nên làm nóng trước. Sau đó dùng thìa múc một thìa bột trà xanh đã trộn cho vào nồi rồi dàn đều, nhớ độ dày vừa phải, rồi đậy nắp. Khi bột bắt đầu chuyển màu và có bọt khí ở giữa là đã chín.
Khi lấy bánh ra, phết kem lên trên rồi cuộn tròn lại, có thể cho một chút hoa quả lên trên hoặc một chút bột trà xanh nữa là ngon.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)