Danh mục

Cách làm bánh bao nhân trứng sữa thơm ngon, hấp dẫn

Thứ ba, 28/07/2015 08:33

Món bánh bao nhân trứng sữa thơm ngon cho bữa sáng của bé yêu và cả gia đình bạn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Có rất nhiều loại bánh bao, tuỳ theo nhân, bột khác nhau mà tạo ra hương vị bánh khác nhau. Có thể làm cả bánh bao chay, bánh bao mặn dựa theo nhu cầu của người thưởng thức. Trong đó, bánh bao nhân trứng sữa là món ăn đang được nhiều người chú ý tới. Loại bánh này không chỉ ngon mà còn khiến người ăn thích thú với phần nhân đặc sánh, béo béo thơm thơm bên trong. Hôm nay, ta hãy cùng nhau vào bếp thực hiện ngay công thức làm bánh bao nhân trứng sữa dưới đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho số lượng 8 bánh:

1. Nguyên liệu cho nhân trứng sữa:

- Lòng đỏ trứng muối: 2-3 cái

- Sữa tươi không đường: 70 ml

- Nước cốt dừa: 65 ml

- Bột sữa: 10 gr

- Đường: 30 gr

- Bột ngô: 20 gr

- Bơ lạt: 15-20 gr

- Hương vanilla: 1/2 thìa cafe

- Một chút muối

2. Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

- Sữa tươi không đường: 70 ml

- Bột mì: 160 gr

- Đường: 1 thìa đầy

- Men nở instant: 1,5-2 gr (có thể dùng men nở dành cho bánh mì)

- Dầu ăn: 1 thìa

Cách làm bánh:

1. Làm nhân bánh:

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng muối vào tô lớn, dùng rây lắc nhẹ cho đường mịn xuống tô và đánh tan một cách nhẹ nhàng để trứng bông lên.

bánh bao nhân trứng sữa, bánh bao ngọt, cách làm bánh bao, món ngon, bánh bao thơm ngon, ăn ngon, món ngon, ẩm thực, làm bánh bao

Bước 2: Dùng rây lược mịn sữa bột vào tô trứng vừa đánh và trộn đều.

bánh bao nhân trứng sữa, bánh bao ngọt, cách làm bánh bao, món ngon, bánh bao thơm ngon, ăn ngon, món ngon, ẩm thực, làm bánh bao

Bước 3: Sau đó cho tiếp nước cốt dừa, sữa tươi và lược mịn bột ngô vào chung với tô trứng, đánh thật đều các nguyên liệu. Rây lấy phần hỗn hợp bột sữa trứng trên vào nồi, miết mịn phần bột còn đọng lại trên rây và trộn đều.

bánh bao nhân trứng sữa, bánh bao ngọt, cách làm bánh bao, món ngon, bánh bao thơm ngon, ăn ngon, món ngon, ẩm thực, làm bánh bao

Bước 4: Bắc nồi hỗn hợp sữa bột trứng lên bếp và đun sôi bằng lửa vừa. Trong quá trình nấu, nhớ khuấy đều liên tục để trách việc vị cháy, khét. Khi phần hỗn hợp nhân đông đặc thì nhấc nồi xuống bếp và đánh nhanh, đều tay để phần nhân tơi xốp ra và mịn lại. Nấu hỗn hợp lần nửa cho sệt lại thì nhấc nồi ra khỏi bếp, sau đó thêm bơ lạt, vanilla, muối vào chung và trộn đều.

bánh bao nhân trứng sữa, bánh bao ngọt, cách làm bánh bao, món ngon, bánh bao thơm ngon, ăn ngon, món ngon, ẩm thực, làm bánh bao

Nếu thấy nhân còn lỏng thì bắc lên bếp bật lửa vừa và khuấy đều cho đến khi sánh lại thì tắt bếp. Tránh để nhân đặc cứng hay lỏng nước vì như vậy sẽ mất đi cái đặc trưng của bánh bao, hương vị cũng không đạt yêu cầu.

Bước 5: Để nguội phần nhân vừa làm xong sau đó chia nhân bánh thành 8 phần.

bánh bao nhân trứng sữa, bánh bao ngọt, cách làm bánh bao, món ngon, bánh bao thơm ngon, ăn ngon, món ngon, ẩm thực, làm bánh bao

2. Làm vỏ bánh và hoàn thiện:

Bước 1: Hâm nóng sữa tươi sao cho âm ấm thì thêm đường vào khuấy tan. Sau đó, cho men nở vào và khuấy nhẹ. Sau 10-15 phút cho thêm bột mì, dầu ăn, cùng với sữa pha men vào chung trong tô lớn, rồi trộn thật đều cho đến khi thấy bột kết lại thành một khối đặc.

bánh bao nhân trứng sữa, bánh bao ngọt, cách làm bánh bao, món ngon, bánh bao thơm ngon, ăn ngon, món ngon, ẩm thực, làm bánh bao

Quét một lớp dầu ăn vào 1 tô lớn khác, cho phần bột này vào và nhào kỹ, nhào càng nhiều và đều tay thì bột càng ngon. Sau đó dùng nilon thực phẩm gói thật kín miệng tô bột này để ủ cho men nở.

Bước 2: Sau khi vỏ bánh đã ủ đủ (bột nở gấp 2-3 lần lúc đầu), chia vỏ bánh làm 8 phần bằng nhau (mỗi phần khoảng 35-40 gram).

bánh bao nhân trứng sữa, bánh bao ngọt, cách làm bánh bao, món ngon, bánh bao thơm ngon, ăn ngon, món ngon, ẩm thực, làm bánh bao

Bước 3: Vê tròn từng viên bột vỏ bánh, cán mỏng thành hình tròn. Vì vỏ bánh sẽ co, khó gói nhân, nên mình cán tất cả 8 miếng bột.

bánh bao nhân trứng sữa, bánh bao ngọt, cách làm bánh bao, món ngon, bánh bao thơm ngon, ăn ngon, món ngon, ẩm thực, làm bánh bao

Bước 4: Sau đó quay về với miếng bột đầu tiên, cán sơ qua một lần nữa, rồi cho nhân vào và gói. Túm bột lại, dùng các ngón tay miết các mép bột sao cho xoắn kín lại với nhau. Miếng bột đã có một thời gian “nghỉ” nên sẽ co dãn ít hơn, có thể dễ dàng gói nhân.

bánh bao nhân trứng sữa, bánh bao ngọt, cách làm bánh bao, món ngon, bánh bao thơm ngon, ăn ngon, món ngon, ẩm thực, làm bánh bao

bánh bao nhân trứng sữa, bánh bao ngọt, cách làm bánh bao, món ngon, bánh bao thơm ngon, ăn ngon, món ngon, ẩm thực, làm bánh bao

Nếu các bạn làm nhiều, nên dùng nilon thực phẩm hoặc khăn ẩm để che phần bột chưa sử dụng, tránh làm bột bị khô, bánh hấp xong sẽ kém mềm.

Nên cán phần mép bột mỏng và phần giữa dày hơn. Khi túm vỏ lại, cần tránh cho trứng dính vào mép vỏ bột, sẽ làm cho bột không dính được với nhau, khi hấp dễ bị bung mép.

Bước 5: Có thể cắt giấy trắng hoặc giấy nến để đặt bánh bao lên trên, dùng cup giấy làm cupcake càng tốt. Nếu làm bánh bao hình tròn thì quay phần mép bột xuống dưới, giúp bánh đẹp hơn và cũng hạn chế được việc mép bột bị bung khi hấp. Sau khi nặn xong, để bánh nghỉ khoảng 10-15 phút rồi hấp.

bánh bao nhân trứng sữa, bánh bao ngọt, cách làm bánh bao, món ngon, bánh bao thơm ngon, ăn ngon, món ngon, ẩm thực, làm bánh bao

Bước 6: Chuẩn bị xửng hấp, đun sôi nước, đặt tất cả bánh vào xửng hấp. Các bánh đặt cách nhau khoảng 3-5 cm. Hấp bánh trong khoảng 7-10 phút. Khi hấp cần để lửa to, làm sao để hơi nước nóng và bốc lên nhiều, nhưng nước không bị trào lên phần đặt bánh. Lửa to sẽ giúp bánh nở tốt hơn.

bánh bao nhân trứng sữa, bánh bao ngọt, cách làm bánh bao, món ngon, bánh bao thơm ngon, ăn ngon, món ngon, ẩm thực, làm bánh bao

Trong quá trình hấp không được mở nồi, sẽ làm bánh bị xẹp. Cũng không nên hấp quá lâu, sẽ dễ làm vỏ bánh bị nhăn nheo.

bánh bao nhân trứng sữa, bánh bao ngọt, cách làm bánh bao, món ngon, bánh bao thơm ngon, ăn ngon, món ngon, ẩm thực, làm bánh bao

Bánh bao nhân trứng sữa ngon nhất là khi vừa hấp xong, vỏ bánh mềm xốp và phần nhân nóng ấm nên hơi mềm lỏng. Cắn vào một miếng bánh, dòng trứng sữa vàng béo ngậy, thơm phưng phức tươm ra làm ta không thể cưỡng lại chỉ muốn ăn mãi thôi.

bánh bao nhân trứng sữa, bánh bao ngọt, cách làm bánh bao, món ngon, bánh bao thơm ngon, ăn ngon, món ngon, ẩm thực, làm bánh bao

Bánh bao nhân trứng sữa ngọt, mềm, béo ngậy

Come To (Theo Giadinhvietnam.com)

Tin được quan tâm

Năm con giáp càng già càng giàu, tiết kiệm nhiều tiền hơn khi về già và sống một cuộc sống thú vị hơn

Hôm nay chúng ta hãy nói về những con giáp càng già càng giàu hơn. Họ đơn giản là những người chiến thắng trong cuộc...
Đời sống số 3 ngày, 21 giờ trước

Trương Bá Chi thừa nhận người làm cô tổn thương nhất không phải Trần Quán Hy, người này đã khiến cô mang thai 5 lần trong 3 năm

Vì ảnh nhạy cảm năm xưa với Trần Quán Hy bị lộ khiến sự nghiệp và cuộc sống hôn nhân của Trương Bá Chi đảo...
Chuyện làng sao 1 ngày, 12 giờ trước

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn chọn món nào cho bữa sáng và chỉ số tài sản của bạn năm nay là bao nhiêu?

Hôm nay bài viết sẽ chia sẻ với các bạn những bài trắc nghiệm tâm lý thú vị. Các bạn hãy lựa chọn cho mình...
Đời sống số 2 ngày, 9 giờ trước

Chuyên gia nhắc nhở: Nhóm người bị bệnh này hết sức tránh đi đám ma

Có quan niệm cho rằng đi dự đám tang làm cho bệnh ung thư di căn, nhanh tái phát. Bác sĩ nói gì về vấn...
Kiến thức 1 ngày, 9 giờ trước

Sao Việt hôm nay 23/11: Rần rần bức ảnh Quỳnh Nga ngồi giữa Khánh Phương và Việt Anh; Thuỷ Tiên tái xuất một mình lạc lõng tại sự kiện

Tin sao Việt hot nhất ngày 23/11/2024: Khung ảnh Quỳnh Nga tươi rói ngồi giữa tình cũ và tình mới tin đồn lập tức khiến...
Chuyện làng sao 3 ngày, 18 giờ trước

Cận cảnh cây gỗ Kim Tơ Nam Mộc được bán với giá gần 9.000 tỷ đồng, báu vật có '1-0-2' trên đời

Có thể nói đây chính là cây gỗ đắt đỏ bậc nhất trên thế giới, từ thuở xa xưa chỉ được giới hoàng gia sử...
Kiến thức 3 ngày, 14 giờ trước

Tin cùng mục

Dù bạn chiên loại cá nào, cũng không nên thêm muối hoặc tẩm bột. Hãy ghi nhớ hai mẹo này. Cá sẽ nguyên vẹn và không bị bắn dầu

Khi chế biến món cá này có một cách để làm cho món cá này mềm và thơm ngon đó là chiên cá. Cách chiên...
Địa chỉ ăn ngon 1 ngày, 5 giờ trước

Cách nấu cơm ngon như nhà hàng, hạt tách rời thơm ngọt mềm dẻo chỉ với mẹo cực đơn giản

Bạn có biết, chỉ cần một thay đổi nhỏ khi nấu cơm, bạn đã có thể nâng tầm bữa ăn gia đình? Bài viết này...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 16 giờ trước

Cách làm món thịt nướng mềm mọng, thơm nức, không bị khô cứng

Cuối tuần, học mẹo làm món thịt nướng mềm mọng, thơm phức đãi cả gia đình theo 3 bước đơn giản dưới đây.
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 18 giờ trước

Khi ninh sườn, hãy cho thêm “nguyên liệu này” vào, sườn sẽ mềm và ngon không ngờ

Thịt sườn là phần thơm nhất trên thịt lợn, đặc biệt là sườn lợn được người bán gọi là sườn hảo hạng. Thịt ở phần...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 22 giờ trước

Khi mua cá diếc: nên mua cá lớn hay cá nhỏ? Người bán cá: Nhớ 3 mẹo này đảm bảo mua đúng cá diếc ngon

Người xưa có câu: Mùa đông ăn cá diếc, mùa hè ăn cá chép! Cá chép vào mùa thu đông không chỉ béo, thơm ngon...
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 21 giờ trước

Khi rang lạc không được đổ dầu trước. Hãy nhớ 3 mẹo này để lạc thơm, giòn mà không bị ỉu

Giá trị dinh dưỡng của đậu phộng thực ra rất cao. Nó còn được mệnh danh là “trái cây trường thọ”, điều này thể hiện...
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 11 giờ trước

Tin mới cập nhật

Đặt một miếng gừng dưới gối, nó có tác dụng rất mạnh và giải quyết được vấn đề của nhiều người. Đừng quên báo cho gia đình biết nếu bạn biết nhé!

Gừng là loại gia vị được sử dụng phổ biến nhất trong nhà bếp, đặc biệt là trong các món thịt khác nhau. Thêm một...
Kiến thức 5 giờ trước

4 loại nước tự làm giúp cây cảnh bừng sức sống: Kích rễ, kích lá, nở hoa rực rỡ

Bạn có biết, một sai lầm "chết người" khi chăm hoa là chỉ tưới nước mà quên bón phân? Điều này khiến chậu cây mãi...
Kiến thức 5 giờ, 1 phút trước

Khi ăn buffet hải sản: Người thông minh không bao giờ ăn 4 loại hải sản này, tưởng hấp dẫn nhưng thực chất lại thiệt đơn thiệt kép

Ngày nay, nhiều người thích ăn buffet khi đi ăn ngoài. Mặc dù giá cao hơn một chút so với các nhà hàng thông thường...
Kiến thức 5 giờ, 2 phút trước

Mặt xinh như thiên thần nhưng Song Hye Kyo lại bị chê khi diện trang phục như đồ ngủ tới sự kiện

Mặc dù để kiểu tóc ngắn trẻ trung và mang trang sức sang trọng nhưng nữ diễn viên Song Hye Kyo lại lựa chọn set...
Thời trang sao 7 giờ, 36 phút trước

Hoa hậu Ý Nhi chủ động làm điều này với bạn trai tại sân bay khiến anh ngại ngùng

Hoa hậu Ý Nhi đã nắm tay bạn trai Anh Kiệt khi anh đến đón cô tại sân bay.
Chuyện làng sao 7 giờ, 37 phút trước

Tử vi ngày 26/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ tình duyên lý tưởng, đón nhiều niềm vui liên quan tới tài lộc

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 26/11/2024.
Đời sống số 7 giờ, 38 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Dấu vân tay trỏ của bạn có hình dạng như thế nào? Ai là quý nhân phù trợ trong cuộc đời bạn?

Hãy cùng nhìn vào bức ảnh dưới đây và lựa chọn một dấu vân tay trỏ mà bạn thấy khớp với mình nhất. Đáp án...
Đời sống số 10 giờ, 32 phút trước

Nàng thơ Vân Hugo toả sáng với trang sức Hamia trong đêm diễn thời trang

Xuất hiện trong chương trình “ Bước chân di sản 2” nàng thơ Thanh Vân Hugo gây thương nhớ bởi thiết kế thạch anh trắng...
Làm sao 10 giờ, 34 phút trước

Chia sẻ link 18+ trong nhóm kín, nhóm tele, nhóm Zalo có bị phạt tù không?

Một số bạn trẻ vô tư đăng những clip nhạy cảm trong các nhóm kín vì cho rằng chẳng ảnh hưởng gì. Nhưng thực chất...
Kiến thức 10 giờ, 18 phút trước

Tổ tiên chỉ dạy: Có những bí mật cần giữ kín, nếu không tài lộc sẽ tan biến

Trong giao tiếp, nhiều người vô tư chia sẻ bí mật của mình mà không biết rằng, theo kinh nghiệm tổ tiên, có ba điều...
Kiến thức 10 giờ, 18 phút trước