Danh mục

Cách làm 5 món nhậu tuyệt ngon, không ngấy ngày Tết đãi khách rất đơn giản, dễ làm

Thứ hai, 08/02/2021 21:01

Ngày Tết, trong các gia đình không thể thiếu được món nhậu để đãi khách. Giữa những món ăn ngọt ngấy, các gia đình có thể chuẩn bị một vài món ngâm mắm và ngâm chua ngọt nhâm nhi để chống ngấy.

Tai heo ngâm mắm

Nguyên liệu:

1-2 cái tai heo, rửa sạch với giấm và muối rồi cạo sạch lông, cắt bỏ phần lỗ trong tai để loại bỏ mùi hôi.

350ml giấm

200gr đường

1 xíu muối

Vài quả ớt; 2 củ hành khô; 1 củ tỏi to; 1 ít hạt tiêu; 1 xíu nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho 1 củ hành khô đập dập, 1 miếng gừng đập dập, 1 xíu tiêu, 1 thìa giấm, 1 xíu nước mắm rồi cho tai heo vào luộc đến khi tai heo vừa chín. Vớt tai heo ra, thả ngay vào chậu nước lạnh (nước lọc) có ít đá, ngâm cho đến khi nguội hẳn mới lấy tai heo ra.

Bước 2: Cho giấm, đường, xíu muối vào nồi khuấy cho tan đường, bật bếp đun cho giấm sôi lên là tắt bếp. Đổ giấm ra bát cho nguội.

Bước 3: Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng, hành khô cũng thái lát mỏng. Ớt tươi cắt miếng nhỏ hoặc để nguyên quả tùy ý thích.

Bước 4: Lấy tai heo ra, cắt thành các miếng mỏng rồi xếp vào hũ thủy tinh xen lẫn hành thái lát, tỏi thái lát, ớt tươi và tiêu. Sau cùng, bạn đổ nước giấm đường vào hũ sao cho tai heo ngập trong giấm, đậy nắp kín ngâm 2-3 ngày là có thể mang ra thưởng thức được rồi.

Chân gà ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

15 cái chân gà công nghiệp; 10 cây sả;1 củ gừng, vài nhánh tỏi; 15 quả tắc (quất) xanh; 5 quả ớt cay

3 thìa rượu trắng; 6 thìa canh nước mắm ngon; 1 thìa muối; 6 thìa đường trắng; 5 thìa giấm gạo

Chuẩn bị thêm 1 hộp thủy tinh để đựng.

Cách làm:

Chân gà làm sạch, ngâm vào nước lạnh có pha thêm rượu trắng và vài lát gừng trong 20 phút để khử mùi hôi, sau đó chặt đôi chân gà cho vừa ăn.

Cây sả thái khoanh và cắt khúc. Gừng, tỏi, ớt thái lát mỏng. Quả quất cắt ngang làm đôi, bỏ hạt để không bị đắng.

Đun sôi một nồi nước với vài lát gừng, 1 chút muối rồi cho chân gà vào luộc chín tới. Vớt chân gà ra ngâm vào bát nước đá trong 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút để chân gà giòn.

Pha nước ngâm chân gà theo tỷ lệ: Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi 6 thìa đường 6 thìa mắm 5 thìa giấm gạo 1 thìa muối. Khi thấy nước sôi có độ trong thì tắt bếp.

Khi nước ngâm còn ấm thì cho sả, ớt, tỏi, gừng đã thái mỏng vào.

Sau đó để cho hỗn hợp nguội hoàn toàn thì cho quất và chân gà vào trộn đều.

Muốn món chân gà ngâm sả tắc trắng giòn ngon nhất thì phải chú ý công đoạn luộc rồi ngâm chân gà vào nước đá.

Trút toàn bộ vào hộp thủy tinh, nước ngâm phải đủ ngập hết chân gà. Đậy kín hộp chân gà, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng là dùng được. Nếu để thời gian lâu hơn thì chân gà càng ngấm gia vị ngon hơn.

Chân giò ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

- Móng giò: 1-2 chiếc

- Giấm, sả, ớt, gừng

- Nước mắm, đường

- Lọ thuỷ tinh, hoặc hũ, bát to

Cách làm:

Bước 1: Móng giò mua về rửa sạch, đun sôi nước, thả móng giò vào chần qua vớt ra xả sạch bẩn. Đun sôi nồi nước khác, cho vào 1-2 thìa giấm, một ít muối và mẩu gừng đập dập rồi cho móng giò vào luộc chín.

Công đoạn này, bạn chỉ cần đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút, lấy đũa xiên thử thấy mềm là được.

Bước 2: Vớt móng giò đã chín ra thả vào bát nước đá rồi vớt ra để nguội và thật ráo nước. Cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho móng giò săn và giòn hơn.

Bước 3: Sả, gừng, ớt rửa sạch để ráo nước. Sả cắt khúc, chẻ nhỏ hoặc thái lát. Gừng thái chỉ. Ớt cắt miếng nhỏ (nên dùng loại ớt đừng cay quá).

Bước 4: Cách pha nước ngâm móng giò: 1 bát nước mắm ngon, 3 bát nước, 1 bát giấm hòa trong nồi rồi đun sôi để nguội. Cho đường, sả, ớt, gừng (cái này cũng tuỳ khẩu vị mỗi người, nêm nếm vừa miệng, thường là cho đậm đà hơn một chút khi ngấm vào móng giò là vừa, không nên nhạt quá).

Bước 5: Xếp móng giò vào lọ thuỷ tinh, rồi đổ hỗn hợp nước ngâm lên, đến khi ngập nước trên móng giò là được.

Móng giò ngâm mắm chua ngọt để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 hôm là ăn được. Bạn có thể chấm kèm tương ớt hoặc gia vị bột canh chanh ớt cũng rất hấp dẫn.

Bắp bò ngâm mắm

Nguyên liệu:

Bắp bò: 1 kgNước mắm: 600 mlGiấm gạo nếp: 500 mlĐường trắng: 300 gamNước lọc: 500 mlHoa hồi, quế, tỏi, gừng, hạt tiêu, ớt…Lọ thủy tinh: 1 lọ

Cách làm: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắp bò mua về bạn làm sạch sẽ, sau đó cho vào nồi nước cùng 3 bông hoa hồi, một chút quế và một nhánh gừng đã đập dập rồi luộc chín khoảng 30 phút. Tuy nhiên tùy thuộc vào phần bắp bò to hay nhỏ mà thời gian luộc sẽ linh hoạt hơn. Nếu luộc kĩ quá thì cũng không còn vị ngon của bắp bò nữa.

Bước 2: Làm nước mắm ngâm bắp bò

Trong cách làm bắp bò ngâm nước mắm thì bước pha nước mắm ngâm này rất quan trọng, bạn pha nước mắm theo tỉ lệ sau: 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, 2 muỗng giấm gạo nếp và 1 muỗng nước lọc. Bạn cũng nên nếm khi ngâm để vừa với khẩu vị của mình hơn. Hòa tan đường trong hỗn hợp sau đó cho lên bếp đun sôi thì tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Ngâm bắp bò

Lọ thủy tinh rửa sạch và khử trùng kĩ càng sau đó để ráo lọ thì cho bắp bò vào để ngâm mắm. Xếp bắp bò vào lọ thủy tinh, thêm tỏi, ớt và tiêu vào sau đó đổ nước mắm đã nguội trước đó vào lọ.

Bạn dùng đĩa hoặc nan tre nén cho bắp bò ngập nước mắm, nếu không ngập thì bắp sẽ nhanh hỏng. Đậy thật kín lọ thủy tinh, khoảng 4-7 ngày thì bạn có thể vớt ra và ăn được. Món bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt này vừa ngon lại không ngán, thay đổi các món ăn trong thực đơn nhà bạn.

Ngoài cách làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt lai rai ngày hè thì cách luộc bắp bò ngon cũng là một món mà bạn nên lưu lại trong thực đơn nhà mình.

Bước 4: Thưởng thức

Khi bắp bò ngâm đã được thì bạn cho ra, dùng dao sắc thái thật mỏng để bắp bò vừa ngon, vừa thưởng thức trọn vị chua chua ngọt ngọt của bắp bò. Bắp bò ngâm chua ngọt mà lai rai mùa hè cùng vài cốc bia lạnh thì phải gọi là ngon “tuyệt cú mèo”!

Bò khô

Nguyên liệu:

Thịt bò thăn tươi: 600g

Ớt sừng: 2 quả (nếu không có bạn có thể dùng ớt bột thay thế)

Gừng già: 1 nhánh nhỏ

Tỏi khô: 2 củ vừa

Sả tươi: 5 cây

Gia vị nêm nếm: ngũ vị hương:1 gói; đường kính trắng: 3 thìa; nước mắm ngon:2 -3 thìa; muối tinh: 1 thìa; hạt tiêu bắc xay: 1 thìa; dầu hào: 4 thìa

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò khi mua về rửa sạch với nước rồi để ráo. Ngoài ra bạn có thể dùng khăn giấy thấm khô. Đợi thịt ráo nước thì thái miệng to bản dày chừng 0.5cm là được. Bạn nên thái thịt dọc thớ để sau này có làm thịt bò khô xé sợi hay thịt bò khô miếng đều được.

Tỏi bóc vỏ, dăm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.Sả bóc bỏ bẹ ngoài, cắt gốc, đập dập, băm nhuyễn.

Trộn tỏi, gừng sả và ớt bột (hoặc ớt tươi băm nhỏ) vào với nhau. Tùy sở thích mà bạn có thể thay đổi lượng ớt cho thích hợp. Nhưng nhất định món thịt bò khô phải có chút cay cay mói ngon. Vì thế dù không ăn được cay thì bạn cũng nên cho 1 chút ớt vào nhé!

Bạn cho thịt bò đã thái miếng vào một bát sạch rồi cho hỗn hợp tỏi, gừng, sả ớt và ngũ vị hương, hạt tiêu xay cùng dầu hào, muối đường vào rồi trộn chung với nhau.

Bạn dùng găng tay nilon để trộn sao cho thịt bò đều thấm đẫm gia vị.

Sau khi ướp xong bạn cho thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh chừng 4 tới 6 tiếng. Mục đích là để thịt bò ngấm gia vị, khi chế biến thịt sẽ thơm và mềm vô cùng.

Bước 3: Tiến hành làm chín thịt bò

Sau thời gian 4 tới 6 tiếng bạn nhấc thịt khỏi ngăn mát tủ lạnh, đợi bớt lạnh rồi mang đi làm chín. Bạn không nên giã đông bằng lò vi sóng mà nên để thịt hết lạnh từ từ.

Đun nóng chảo trên bếp. Tiếp theo xếp từng miếng thịt bò vào rồi đun nhỏ lửa tới khi nước ra bớt. Sau đó bạn để lửa liu riu và đợi tới khi thịt bò khô lại thì gắp ra đĩa.

Nếu muốn thịt thêm đậm đà thì bạn có thể nêm nếm thêm gia vị hoặc cho thêm nước ướp vào để thịt đậm đà hơn. Và bạn phải đun đến khi cạn nước. Trong lúc đun thì nhớ lật thịt để mọi mặt đều được thấm gia vị nhé!

Bước 4: Giã mềm thịt bò

Thịt sau khi chín sẽ khô và có màu vàng nâu đẹp mắt. Bạn dùng chày hoặc búa nhỏ để đập từng miếng thịt tới khi thịt mềm có thể xé bằng tay là được.

Nếu bạn muốn ăn thịt bò xé sợi thì xé nhỏ còn muốn dùng thịt bò miếng thì để nguyên.

Bước 5: Sấy khô và hoàn thành món bò khô

Lò vi sóng nên bật trước 10p cho nóng. Tiếp đó bạn xếp thịt vào khay, và sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 1 tiếng. Trong lúc sấy bạn cần chú ý cứ 10p đảo 1 lần để thịt được khô đều và không bị quá lửa.

3 món thịt ngâm mắm ngon miễn chê "ăn 1 muốn 10":

Thịt heo ngâm mắm, bắp bò ngâm mắm, tai heo ngâm mắm là 3 món ăn thơm ngon và hấp dẫn chắc chắn ai cũng mê.

Bắp bò ngâm mắm

Nguyên liệu:

Khi thưởng thức bắp bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, gân bò giòn thích hợp làm món nhậu.

- 1kg bắp bò, chọn phần bắp hoa hoặc lõi rùa nhiều gân sẽ ngon hơn (bắp bò lọc hết phần mỡ bám quanh)

- Nước mắm ngon

- Dấm gạo

- Đường trắng

- Nước lọc

- Một ít hoa hồi, thảo quả, quế, gừng, tỏi, ớt chỉ thiên

- Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một lọ ngâm bằng thủy tinh, khổ vừa miếng bắp bò chứ đừng quá to sẽ tốn nước mắm mà không ngập được mặt thịt khi ngâm

Cách làm:

Bước 1: Đong nước mắm, đường, dấm, nước lọc theo tỷ lệ: 2:2:1: ½. Tức là 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa dấm gạo và ½ thìa nước lọc cho vào nồi để đun. Lượng mắm pha nhiều hay ít sẽ phù hợp với thể tích lọ và lượng bò ngâm.

- Vị mặn nhạt của mỗi loại nước mắm có khác nhau nên khi pha hỗn hợp này bạn có thể điều chỉnh chút xíu sao cho vừa miệng. Dùng một nửa số tỏi và ớt bạn chuẩn bị, tỏi thái lát, ớt đập hơi dập để đun cùng với mắm, một nửa còn lại để nguyên để cho vào khi ngâm.

- Khi đun hỗn hợp mắm bạn để ý lửa vì mắm sôi rất dễ trào. Mắm sau khi sôi, đường tan hết bạn tắt bếp và để cho mắm thật nguội rồi mới tiến hành dùng để ngâm bắp bò.

Bước 2: Cho bắp bò đã làm sạch vào nồi, thả vào nồi một miếng gừng bằng đốt ngón tay cái đập dập, 2-3 nhánh hoa hồi và thảo quả đập dập, miếng quế và một xíu muối tinh và đổ nước ngập mặt thịt để luộc.

Bước 3: Luộc bắp bò nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ dày của miếng bắp bò nhưng luộc khoảng 30 phút bạn dùng đũa sâm vào miếng thịt bò không thấy chảy ra nước hồng tức là bò đã chín, không cần luộc bò nhừ. Cho bắp bò thả vào bát đá lạnh để bắp bò nguội mà không bị thâm phía ngoài.

Bước 4: Bắp bò và mắm phải thật nguội bạn mới tiến hành cho vào lọ để ngâm. Lọ phải tráng sạch bằng nước sôi để ráo. Sau đó cho bò vào lọ, đổ hỗn hợp mắm pha cho ngập mặt chỗ bắp bò, thả nốt phần tỏi và ớt tươi bạn chuẩn bị vào lọ. Nếu bò nổi lên trên bạn dùng que tre để ấn giữ hoặc dùng đĩa sứ, miếng nam tre chèn lên trên, bò ngập trong mắm mới không bị hỏng.

Bước 5: Đậy kín lọ và ngâm bò từ 5-7 ngày là có thể dùng được. Khi dùng bạn dùng dao sắc và thái bò thành những lát thật mỏng. Lựa phần bắp nhiều gân sẽ làm cho những lát bò khi ăn vừa có độ dai mà lại thấm vị mặn ngọt rất thú vị.

Thịt heo ngâm mắm Nguyên liệu:

Món ăn này rất ngon mà chế biến đơn giản.

- 1kg thịt ba chỉ hoặc thịt đùi, thịt chân giò, thịt đầu...

- Nước mắm

- Đường cát trắng.

- Đường phèn.

- Tỏi, củ kiệu (tùy ý), 2 cái cánh hoa hồi, hạt tiêu sọ, ớt tươi.

Cách làm:

1. Thịt rửa và cạo sạch lông ở bì, ngâm qua dấm và rượu rồi vớt ra để ráo.

2. Buộc chỉ thật chặt quanh miếng thịt, luộc nước sôi cho chín tới, cho thêm chút rượu trắng. Vớt ra, rửa lại nước lạnh để ráo.

3. Pha nước mắm theo tỷ lệ: 1 bát mắm - 1 bát đường - 1/2 bát đường phèn. Nước mắm dùng loại có độ đạm cao. Với 1kg thịt dùng khoảng 1,5 lít nước mắm. Bắc nồi, đổ hỗn hợp mắm vào đun, khuấy đều để lửa to cho hơi sôi thì bật nhỏ lửa, khuấy đến khi đường tan hoàn toàn.

4. Chờ hỗn hợp mắm nguội, chuẩn bị bình thủy tinh lớn, tiệt trùng. Tỏi bóc vỏ, củ kiệu, ớt tươi, hoa hồi, chuẩn bị sẵn, hạt tiêu đập cho hơi vỡ.

5. Xếp thịt vào bình rồi lần lượt cho tỏi, củ kiệu, ớt, hoa hồi, hạt tiêu, đổ nước mắm vào sao cho ngập mặt thịt cách ít nhất 2 đốt ngón tay trỏ. Dùng vật nặng đè lên để thịt không bị nổi lên trên, nếu không thịt sẽ dễ bị nấm mốc. Bọc kín để bên ngoài 3 ngày là ăn được. Không để tủ lạnh vì bì và mỡ dễ bị đông, sẽ không trong bì.

Nếu bị váng đục, chỉ cần hớt váng, bỏ thịt ra, đun lại mắm. Nếu mặn quá hòa thêm nước lọc, tỷ lệ đường có thể tăng/ giảm tùy khẩu vị nhưng lượng đường phèn đừng quá ít để thịt ăn sẽ ngọt mát hơn.

Tai heo ngâm mắm

Nguyên liệu:

Món này dùng làm đồ nhắm, ăn nhậu rất tuyệt.

- Tai lợn: 2 cái

- Dấm, đường, nước mắm: tùy khẩu vị

- Tỏi, ớt

Cách làm:

- Tai lợn sơ chế thật sạch với muối, dấm và chanh để khử mùi hôi (nếu muốn tai lợn trắng tinh thì luộc với 10gr phèn chua).

- Đun sôi nước, cho một ít dấm, thả tai lợn vào chần. Nước sôi lại thì vớt tai ra, chắt bỏ nước và cho tai vào 1 nồi nước lạnh luộc chín.

- Tai luộc chín, vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho tai được trắng.

- Tỏi, ớt thái mỏng/ngâm cả quả nếu sợ cay. Pha dấm, đường, nước mắm, nước cho vừa miệng rồi nấu sôi, để nguội.

- Cho tai nguyên miếng, ớt, tỏi vào lọ thủy tinh/hộp nhựa. Sau đó đổ hỗn hợp dấm đường vào ngập tai.

- Khoảng 5 ngày sau là ăn được.

Chúc các bạn thành công!

AT (TH-emdep) (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ca.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/cach-lam-5-mon-nhau-tuyet-ngon-khong-ngay-ngay-tet-dai-khach-rat-don-gian-de-lam-71863.html

Tin được quan tâm

Khi xây nhà cổng nên mở ra hay mở vào? Rất nhiều nhà đã làm sai, bảo sao mất lộc

Từ xưa, theo truyền thống, cổng nhà thường được thiết kế theo kiểu 2 cánh mở tạo nên sự cân đối và hài hòa cho...
Phong thủy 1 ngày, 6 giờ trước

Nên gửi tiền vào sổ tiết kiệm hay tài khoản ngân hàng? Hóa ra chênh lệch quá lớn, nhân viên ngân hàng đã nói thật

Nên gửi tiền vào sổ tiết kiệm hay tài khoản ngân hàng là câu hỏi mà nhiều người thường xuyên gặp phải. Đối với nhiều...
Kiến thức 2 ngày, 4 giờ trước

Câu nói “Ra ngoài không ngủ với vợ, ra ngoài không thăm mộ nhà vợ” có ý nghĩa gì? Tại sao con rể không được thăm mộ?

Ở một số vùng nông thôn, phong tục địa phương rất khác nhau. Trong sản xuất và đời sống của mình, người xưa đã đúc...
Kiến thức 1 ngày, 3 giờ trước

Tại sao những chiếc gối cổ xưa làm bằng sứ và gỗ, cao và rất cứng. Họ ngủ có đau đầu không?

Từ xa xưa, gối đã là vật dụng không thể tách rời để con người ngủ trên đó, nhưng bạn có biết? Trong một thời...
Kiến thức 2 ngày, 4 giờ trước

Tại sao nên để một khoản tiền đằng sau vỏ điện thoại? Nhiều người chưa bao giờ hiểu

Chúng ta thường gặp những người thích bỏ một ít tiền vào sau ốp lưng điện thoại di động. Dù là ở nơi làm việc,...
Đời sống số 1 ngày trước

Những bức ảnh cũ hiếm hoi của người nổi tiếng, đều là kỷ niệm của tuổi trẻ: Vương Phi và Tạ Đình Phong 20 năm trước, Trương Bá Chi 18 tuổi bên Châu Tinh Trì

Những bức ảnh cũ hiếm hoi của người nổi tiếng thời trẻ khiến công chúng không khỏi hoài niệm khi nhìn lại.
Chuyện làng sao 2 ngày, 3 giờ trước

Tin cùng mục

Gin Tuấn Kiệt trổ tài vào bếp làm đủ món đúng chuẩn 'ông chồng quốc dân', Puka quả là có số hưởng

Gin Tuấn Kiệt đúng chuẩn 'ông chồng quốc dân' khi trổ tài nấu ăn cho Puka khiến cư dân mạng không khỏi ghen tị.
Sao ăn gì? 19 giờ, 34 phút trước

Thịt kho tàu nên cho đường trắng hay đường phèn? Công thức nấu thịt kho tàu chuẩn nhất, vị ngon ngấm trong từng thớ thịt

Thịt kho tàu là món ăn có vị bùi của trứng cút quyện trong vị béo ngậy, dẻo thơm của thịt lợn. Tuy nhiên, việc...
Địa chỉ ăn ngon 1 ngày, 3 giờ trước

Chiên trứng ốp la làm thêm 1 bước, không cần dùng đến chảo chống dính món trứng ốp la vẫn tròn đẹp, không bị vỡ nát

Ngay cả khi không sử dụng chảo chống dính, bạn vẫn có thể có những quả trứng ốp la đẹp mắt, tạo cảm giác ngon...
Địa chỉ ăn ngon 1 ngày, 5 giờ trước

Đuôi lợn hầm cùng 'thứ này' chứa đầy collagen, món ngon bổ máu nhất bạn đừng bỏ qua

Đuôi lợn tuy nghe có vẻ không ngon nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nếu ăn thường xuyên còn có thể có tác...
Địa chỉ ăn ngon 1 ngày, 8 giờ trước

Thịt kho măng chồng làm, vợ con nức nở khen ngon, gia đình ngập tràn hương vị hạnh phúc những ngày nghỉ Lễ

Miếng thịt kho thơm lừng, có màu vàng cánh gián rất đẹp mắt mà khi ăn vào vị mằn mặn, ngòn ngọt rất ngon cơm;...
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 22 giờ trước

Mẹo luộc gà đông lạnh ngon như gà tươi, cách 'chống cháy' khi nhà có khách

Luộc gà khá đơn giản nhưng nếu là hàng đông lạnh mà muốn thơm ngon thì cần có bí quyết riêng. Bạn có thể lưu...
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 23 giờ trước

Tin mới cập nhật

Đi bộ nên thở bằng mũi hay miệng thì sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất?

Khi đi bộ việc thực hành thở đúng là rất quan trọng. Theo chuyên gia việc thở bằng mũi hay miệng là tốt hơn?
Chăm sóc sức khỏe 2 phút trước

Khăn treo trên tay nắm cửa phòng tắm có tác dụng gì? Đa số đều 'ớ người' khi biết mình dùng sai bấy lâu nay!

Khi đi du lịch và lưu trú tại khách sạn, nhiều người sẽ trực tiếp sử dụng khăn tắm hoặc khăn tắm của khách sạn,...
Kiến thức 2 giờ, 1 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý: Hãy chọn loại kem yêu thích của bạn để biết, bạn có đủ tiền để chi tiêu hay được người khác yêu mến hay không?

Hãy cùng nhìn vào 4 bức ảnh dưới đây và lựa chọn một loại kem mà bạn thấy ngon nhất. Đáp án sẽ nói cho...
Đời sống số 2 giờ, 1 phút trước

Nhiếp ảnh gia Long Nguyễn: ‘Dù bạn đang làm công việc, nghề nghiệp nào đi chăng nữa, bạn vẫn đang tạo ra giá trị cho cuộc sống’

Xã hội ngày nay đang phân hoá mạnh mẽ. Trong khi nhóm người này làm những công việc nhỏ bé, thì nhóm khác lại phải...
Doanh nghiệp 2 giờ, 28 phút trước

Tips ứng phó với cuộc phỏng vấn bất ngờ qua điện thoại

“Chào em, chị là HR của công ty A, chị có nhận được CV ứng tuyển vị trí B của em. Bây giờ em có...
Doanh nghiệp 3 giờ, 16 phút trước

Những mẫu váy được ưa chuộng hè năm nay, đừng bỏ qua 4 kiểu dáng đẹp, tôn dáng và thời trang này

Bài viết sẽ gợi ý cho chị em 4 mẫu váy được ưa chuộng nhất mùa hè năm nay.
Thời trang + 3 giờ, 19 phút trước

Khi đổ xăng, hô đầy bình hay 50 ngàn? Làm cách này vừa tiết kiệm vừa tránh gian lận, bị đổ thiếu

Biết một số mẹo nhỏ khi đi đổ xăng dưới đây, vừa tiết kiệm được tiền vừa tránh chiêu trò gian lận từ nhân viên...
Làm sao 3 giờ, 19 phút trước

NSND Việt Anh vấp phải chỉ trích nặng nề vì quan điểm để ảnh đại diện hoa sen khi nhà có tang

NSND Việt Anh cho biết ông cảm thấy phản cảm vì cứ nhà ai có tang là y như rằng người đó thay ảnh đại...
Chuyện làng sao 3 giờ, 19 phút trước

Năm 2024 nếu bán xe, biển số định danh có bị thu hồi hay không?

Đây là thắc mắc của những người có nhu cầu sang nhượng xe, vậy quy định cụ thể thế nào?
Kiến thức 4 giờ, 52 phút trước

Bất ngờ với vẻ ngoài cao lớn của con trai diễn viên Phạm Cường với vợ NSND, nếu nối nghiệp bố mẹ chắc chắn thành 'soái ca màn ảnh'

Nhiều người khen vợ chồng nghệ sĩ Thu Quế - Phạm Cường 'mát tay' nuôi con khi chỉ sau thời gian ngắn bé thứ hai...
Nhí 4 giờ, 11 phút trước