Thịt lợn được đun nhừ ăn vào béo ngậy, vô cùng kích thích vị giác của bạn. Nhớ lưu ý nấu thật nhiều cơm khi có món này xuất hiện trong bàn ăn nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ
- Gừng
- Ớt khô
- Tiêu
- Hoa hồi
- Xì dầu
- Đường
- Quế
- Rượu trắng, rượu vang
Cách thực hiện:
Thịt lợn được thái thành từng miếng mỏng, luộc với một chút rượu trắng đến khi miếng thịt
vừa chuyển màu, không còn tia máu đỏ. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
Sau đó, cho thịt vào ướp với xì dầu, rượu vang ngâm tẩm trong 20 phút để gấm gia vị
Thắng đường trên chảo dầu đến khi chuyển màu nâu sẫm
Sau đó, thịt lợn vừa tẩm ướp được cho vào chảo đảo đều
Cùng với đó, cho thêm muối, xì dầu, rượu gạo vào đảo đều khoảng 2 phút
Cho thêm những nguyên liệu khô như ớt, hoa hồi, gừng, tiêu, quế và một lượng nước sao
cho vừa ngập miếng thịt
Đun trên lửa nhỏ khoảng 20 phút đến khi nước gần cạn, đặc sánh thì thưởng thức
Những miếng thịt béo ngậy, thơm ngon này trông rất hấp dẫn phải không nào.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu món ăn độc đáo này tới bạn bè xung quanh nhé.
Hạ Tú (Theo nld.com.vn)