Nguyên liệu làm món cá kho kiểu Hàn Quốc:
- Cá Thu 0,5kg
- Củ cải trắng 1 củ to
- Hành lá, tỏi, hành tây, ớt
- Gia vị, xì dầu, dầu mè
Cách làm món cá kho kiểu Hàn Quốc:
- Cá thu rửa thật sạch, bỏ đầu, cắt thành từng khúc vừa ăn rồi để ráo nước.
- Làm nước sốt kho cá: Bạn cho 30 ml xì dầu, 10 ml dầu mè, 1 thìa cafe ớt bột, 1 thìa cafe đường, tỏi ớt băm, hành lá, hành tây vào một tô, trộn thật đều.
Lưu ý: Ướp sẳn để cá thấm khi kho sẽ ngon hơn.
- Sau khi cá đã ngấm nước sốt, bạn xếp củ cải xuống đáy nồi, xếp cá lên trên rồi đổ hỗn hợp gia vị kho cá và đổ thêm một bát nước ấm vào nồi.
- Cho nồi lên bếp đun lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước cạn gần hết, cá nhừ là được.
Cá thu khi kiểu Hàn Quốc đậm đà thơm mùi dầu mè, ớt cay, ngọt thịt ăn với cơm nóng trong những ngày thời tiết thế này rất thích hợp.
Daidoanket