Hơn nữa, bản thân sườn là nguyên liệu tương đối mát, còn có tác dụng thanh nhiệt, trừ hỏa, tuy nhiên sẽ có nhiều người nấu vẫn chưa đạt yêu cầu.
Trên thực tế, có thể nhiều người đã bỏ qua bước khử tanh của sườn sau khi cho rượu và gừng vào nấu ăn, rượu và gừng quả thực có thể khử được mùi tanh, nhưng trước khi nấu canh sườn heo thì cần phải luộc sườn. Điều này là hoàn toàn cần thiết, vì sườn lợn mua về sẽ có bọt huyết, nếu không chần sườn, nước canh sườn lợn nấu trực tiếp không chỉ có màu xấu mà còn ảnh hưởng đến độ ngon của thịt.
Củ cải có chức năng tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, giúp hấp thụ chất dinh dưỡng, ngăn ngừa ung thư và chống ung thư. Canh sườn củ cải là món ăn dân dã được nhiều người biết đến, có vị mặn rất ngon. Việc bổ sung cà rốt lại càng bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
600 gram sườn heo, 1 củ cải, 1 củ cà rốt.
Các bước thực hành:
1. Sườn heo chặt miếng nhỏ, rửa sạch, ngâm nước cho sạch nhớt.
2. Cho sườn vào nồi nước lạnh đun cho đến khi sườn chuyển màu.
3. Sau khi trần, vớt ra rửa sạch để ráo (nên rửa nước ấm nóng).
4. Cho sườn vào nồi hầm, thêm một lượng nước vừa đủ, rượu gạo và gừng thái sợi.
5. Đậy nắp nồi rồi chuyển sang lửa nhỏ đun khoảng 1 giờ.
6. Hầm cho đến khi sườn chín.
7. Gọt vỏ củ cải trắng và cắt khối, và cắt cà rốt cũng tương tự.
8. Cho vào nồi, thêm muối vừa ăn, tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi củ cải mềm và nhừ.
9. Ăn kèm với lá hành cắt nhỏ trước khi tắt bếp.
10. Thành phẩm.
Mẹo
1. Sau khi chặt sườn thành từng miếng nhỏ và rửa sạch, bạn nên ngâm sườn một lúc để loại bỏ máu càng nhiều càng tốt.
2. Tốt nhất nên thêm đủ nước vào súp cùng một lúc (tránh thêm nước lạnh giữa chừng, nếu thiếu hãy cho thêm nước sôi).
3. Nước dùng có vị tươi, không cần nêm thêm hương liệu và gia vị.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)