Tiết canh củ dền khá giống tiết thật, nhất là về mặt giao diện. Ai muốn ăn tiết canh, an toàn cho sức khỏe có thể thử cách làm dưới đây.
Nguyên liệu:
Gan heo
Cuống họng heo
Lạc rang
Chanh
Hành tím
Bột rau câu
Nước mắm
Gia vị thông dụng
Củ dền
Cách làm:
Một củ dền ép lấy nước. Cho vào nồi thêm chút nước lọc (nếu có nước luộc thịt thì càng ngon), 1,5 lít nước thì cho 7-8gr bột rau câu dẻo.
Cho vừa để loãng ăn giống tiết thật. Hoà tan rồi thêm chút nước mắm, mì chính.
Sau đó sẽ để hỗn hợp nghỉ 15-30 phút.
Cho lên bếp đun ở lửa vừa. Đun sôi thì khuấy đều, hớt bọt.
Sụn, cuống họng, gan mề... băm nhỏ thêm chút nước mắm, hạt nêm, rau húng... (làm y như tiết canh thật).
Sau đó múc nước củ dền vừa nấu đổ vào bát, xâm xấp mặt, để ngăn mát 15 phút đông lại, bỏ ra thêm lạc, rau húng, gan... và thưởng thức.
Theo Facebook: Mỡ Wasabi
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)