Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt gà 1 con hơn 1kg.
Rau củ : Lá chanh, rau răm, hành tây, sả, gừng, hành, tỏi.
Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu, bột nghệ, xì dầu.
Sơ chế các nguyên liệu
- Thịt gà được sơ chế sẵn và làm sạch. Sau khi mua về, có thể dùng muối hạt chà kỹ các mặt thịt, tráng với nước rồi tiếp tục rửa bằng rượu trắng và tráng lại 1 lần nữa là thịt gà sạch tinh tươm, không còn mùi tanh hay chất bẩn.
- Hành tây bổ múi cau, sả đập dập, cắt khúc, gừng thái lát, hành tỏi đập dập, lá chanh rau răm rửa sạch.
Cách làm:
Ướp gà
- Nhồi các loại rau củ đã sơ chế bên trên vào bụng gà.
- Trộn các loại gia vị đã chuẩn bị bên trên để ướp bên ngoài gà.
Hấp gà
Để hấp gà nguyên con, có thể hấp muối, hấp cách thủy bằng nồi có xửng hấp, hoặc sử dụng lò nướng, lò vi sóng. Cho vào nồi và set up chế độ hấp 20 phút là gà chín ngon.
Gà chín cho ra đĩa, chấm cùng muối chanh ngon "nhức nách".
Theo Facebook: Kim Oanh Vo
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)