Thành phần chuẩn bị:
- Đậu phụ già
- Giấm/ nước sốt cà chua, đường, gia vị (bột canh), vừng, hành củ tươi và nước tương.
Cách làm:
1. Rửa sạch đậu phụ, thấm sạch nước và cắt miếng.
2. Lấy một chiếc bát nhỏ sạch để pha: nước giấm, nước sốt cà chua, nước tương, muối (bột canh), đường và ít vừng theo tỉ lệ hợp khẩu vị người ăn.
3. Thêm một chút nước (chút bột năng nếu muốn) và khuấy đều.
4. Đổ dầu vào chảo đặt lên bếp đun nóng già, cho đậu phụ vào chiên (lưu ý không di chuyển đậu để tránh bị nát).
5. Sau khi đậu đã vàng lật mặt còn lại tiếp tục chiên.
6. Đậu sau khi chiên vàng vớt ra ngoài để nguội bớt.
7. Khi đậu đã nguội, sử dụng chảo dầu đã chiên cho đậu vào đun.
8. Tiếp tục đổ bát nước sốt gia vị đã pha vào đảo và đun nhỏ lửa.
9. Sau khi đảo đều, đậu đã ngấm gia vị và sệt sệt thì cho ra đĩa, rắc ít vừng và hành lá lên mặt cho món ăn thêm hấp dẫn.
Vivian (nld.com.vn)