Nhìn hình này chắc các bạn cũng đoán được cách làm dễ dàng, lòng trắng và lòng đỏ phải xử lý riêng nhưng cũng không khó.
Nguyên liệu:
2 quả trứng, 20g sữa, 5g đường, 1g rong biển băm nhỏ.
Hãy cùng xem các bước sản xuất chi tiết:
1. Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra hai bát khác nhau.
2. Cho sữa vào lòng đỏ trứng trộn đều. Tiếp theo, thêm đường vào lòng trắng và đánh cho lòng trắng trứng đạt 90%, chỉ cần dùng móc nhỏ kéo lên là được.
3. Đun nóng chảo với dầu, đổ lòng đỏ trứng gà vào và tạo hình.
Thêm meringue (lòng trắng trứng đánh bông trắng) để định hình lại một chút.
Dùng lòng đỏ trứng cuộn lại lòng trắng trứng và rán vàng đáy để tạo hình, đun lửa nhỏ.
4. Lấy trứng đã chiên ra và cắt thành từng miếng, rắc rong biển cắt nhỏ lên.
* tốt nhất nên ăn khi còn nóng.
Món trứng chiên dày đã sẵn sàng, có màu vàng và trắng, trông rất hấp dẫn, mềm, chọc vào và nhìn nó nhấp nháy.
Hương vị tổng thể tương đối nhẹ, khi ăn bạn cũng có thể chấm vào nước sốt yêu thích.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)