Mì ăn liền và áp chảo trứng:
Nguyên liệu cần có: 1 gói mì tôm, 2 quả trứng, 2 miếng xúc xích dăm bông, nửa củ hành lá, 20 gram dầu ăn.
Các phương pháp cụ thể:
Lấy mì gói ra khỏi túi, bẻ thành từng sợi nhỏ, cho vào cốc xay thịt và xay cho mì nhỏ.
Đổ mì gói ra, tiếp tục cho xúc xích giăm bông vào trong;
Xay vụn xúc xích trong vài giây.
Trút xúc xích dăm bông đã băm nhỏ vào tô lớn đựng mì, sau đó đập 2 quả trứng vào, thêm hành lá cắt nhỏ, rắc túi gia vị mì gói vào, dùng đũa khuấy đều;
Đổ dầu vào chảo đánh đều, đổ mì gói đã trộn vào, dùng thìa dàn đều, và chiên trên lửa nhỏ;
Sau khi chiên một mặt cho đến khi vàng nâu, úp đĩa lên trên, úp ngược chảo xuống đĩa rồi nhấc đĩa lên và cẩn thận đổ mì gói trở lại nồi. Chiên mặt còn lại cho đến khi vàng và cắt thành từng miếng trước khi dùng.
Mẹo:
- Gói gia vị mì nên cho vào hay không tùy theo khẩu vị cá nhân, không nên cho hết một lúc sẽ bị mặn quá;
- Khi chiên nên để lửa nhỏ để không bị khét.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)