Khoai mỡ có giá trị dinh dưỡng cao có lợi cho sức khỏe. Trong khoai mỡ có các thành phần như các loại vitamin, canxi, sắt... Ăn khoai mỡ có vị ngọt thanh, có tác dụng bổ tỳ, phế và giúp giảm đau...
Bài viết sau sẽ dạy bạn cách làm bánh khoai mỡ, đơn giản nhưng rất ngon.
Thành phần: Khoai mỡ, bột năng, sữa, men nở, đường.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch khoai mỡ rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó đặt nồi hấp, cho khoai mỡ vào xửng hấp chín, sau khi khoai chín thì vớt ra. Nghiền nhuyễn khoai mỡ khi còn nóng, đổ 20g đường vào, khuấy nhanh tay cho đều.
Bước 2: Sau đó đổ 200g bột năng vào âu khoai mỡ đã xay nhuyễn, khuấy nhanh tay cho bột đều. Chuẩn bị một cái nồi, đổ 60g sữa và 3g men nở vào, nhanh tay trộn đều cho tan. Sau đó đổ cả vào khoai mỡ, trộn đều tạo thành một khối bột mịn. Ủ khoảng 30 phút cho bột nở hết ra.
Bước 3: Nhào đều phần bột đã ủ men một lần nữa cho nhuyễn. Nặn thành từng miếng bánh nhỏ hoặc nếu cho vào khuôn tạo hình nếu có.
Bước 4: Sau khi bánh nặn xong, bạn phết một lớp trứng mỏng lên trên, rắc vừng lên rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C, nướng trong vòng 15 phút để lên màu. Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng chảo, chiên vàng từ từ hai mặt là xong.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)