Cải bó xôi xào trứng
Thực hành
1. Chuẩn bị các nguyên liệu, rửa sạch rau cải
2. Đập trứng ra bát, đánh bông lên.
3. Miến trần qua.
4. Đun nóng chảo với dầu, cho hành, gừng, tỏi băm vào xào cho thơm.
5. Cho cải bó xôi, một chút muối vào xào nhanh vài lần trên lửa lớn lấy ra.
6. Cho trứng gà vào đảo cho chín, cho miến và rau cải vào, thêm vài giọt dầu mè, một ít tinh chất gà, dùng đũa đảo đều cho chín là xong.
Cần tây với hạt vừng
Nguyên liệu: cần tây, vừng, gừng, muối tinh, dầu mè, gia vị.
Thực hành
1. Bỏ lá, rửa sạch cần tây, cắt khúc, gừng gọt vỏ rửa sạch, băm nhỏ, rang vàng vừng để dùng sau.
2. Đặt chảo lên bếp, cho nước vào đun sôi, cho cần tây và muối tinh vào đun trong 30 phút để kiểm soát độ ẩm.
3. Cho cần tây ra đĩa, cho gia vị, gừng băm, dầu mè vào trộn đều, rắc vừng đã rang chín lên là xong.
Củ sen trân châu
1. Gạo nếp ngâm nước 2 tiếng, để ráo;
2. Hành lá cắt khúc, gừng băm;
3. Cho bột bắp, muối, rượu nấu ăn, hành lá, gừng băm vào âu thịt trộn đều;
4. Dùng dụng cụ nạo củ sen nhỏ, cho nhân thịt đã chuẩn bị vào trộn đều;
5. Vo nhân thịt thành từng viên tròn rồi lăn một lớp gạo nếp lên trên;
6. Cho vào nồi và hấp trên lửa lớn trong 20 phút trên nước sôi là xong. Như vậy bạn đã có món củ sen hình trân châu tuyệt ngon rồi.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)