Nguyên liệu:
Thịt lợn chân trước 400 gam
Lòng trắng trứng 1 quả
Hành lá
Gừng
Tinh bột 1 muỗng
Muối nửa thìa
Bột nêm nửa thìa
Rong biển số lượng phù hợp
Mùi tây 1 ít
Dầu mè 1 muỗng
Các bước nấu ăn:
400 g đùi trước lợn
Muối và bột nêm
Một thìa tinh bột
Ngâm hành lá và gừng trong nước sôi trước nửa tiếng.
Xay thịt thành một hỗn hợp nhuyễn
Cho một lòng trắng trứng
Khuấy theo một hướng
Bóp thịt viên ra khỏi miệng tay thành viên tròn
Đặt thịt vào nước ấm nóng, nhưng không sôi
Nấu cho đến khi các viên thịt nổi lên, rồi hớt bỏ bọt
Cho rong biển vào
Một thìa dầu mè
Lượng muối phù hợp
Rắc ít rau mùi và hành lá thái nhỏ lên là bắt đầu ăn, thịt chín mềm, nước canh thịt thơm ngon, nhất định phải thử.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)