Thành phẩm là cá tím mềm ngọt, quyện với vị đậm đà của thịt băm tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím to.
- 150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay.
- Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tỏi băm.
- Hành lá thái nhỏ.
- 1 muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh.
- 300 ml nước lạnh hay nước xương gà.
Cách làm:
Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà đã chiên vào luộc 3-4 phút. Sau đó vớt cà ra tô. (Cách này giúp miếng cà loại bỏ bớt dầu và săn bóng rất ngon).
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm.
Tiếp đó cho thịt băm vào xào tơi. Cho hết gia vị vào xào cho thịt thấm. Kế đến cho nước vào nấu sôi, khi nước sôi cho chén nước bột năng vào khuấy đều.
Cuối cùng cho cà tím vào đảo đều. Nấu thêm vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp. Cho cà ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
Nguồn ảnh: TH
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)