Nguyên Liệu:
- 300 gr mực ống
- 3 quả cà chua
- 1 trái dừa
- 1/2 quả dứa (thơm)
- Ớt sừng, hành lá, hành tỏi băm
- Muối, tiêu, nước tương
Cách Làm:
- Mực rửa sạch và bóc ruột.
- Thái miếng vừa ăn ướp với tiêu, hành tỏi băm, muối, hạt nêm, ướp 5 phút cho ngấm.
- Dứa và cà chua thái.
- Phi thơm hành tỏi băm.
- Xào 2 quả cà chua chín để lấy màu đẹp.
- Tiếp theo cho ớt sừng, dứa vào xào chung, nêm các gia vị cho ngấm. Cho nước dừa vào đun sôi 5 phút thì cho toàn bộ mực vào.
- Khi cho mực vào và canh sôi lại thì tắt bếp, nếm và cho hành lá vào. Canh này ăn với bún hoặc cơm đều rất ngon.
Autran (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)