Bữa sáng giăm bông với phô mai luôn là hương vị bánh sandwich yêu thích của tôi và cả gia đình. Bánh khi làm lên sẽ có vị giòn bên ngoài và mềm bên trong. Lại thêm một tách cà phê mới pha buổi sáng bắt đầu sẽ vô cùng thú vị.
Nguyên liệu (dành cho 2 người):
4 lát bánh mì nướng, bơ, 2 lát giăm bông khoảng 60g, và khoảng 60g phô mai
- Bạn cũng có thể sử dụng giăm bông hoặc các lát phô mai đã qua chế biến có thể mua ở các siêu thị.
- Lượng phô mai có thể tăng lên đến 50%, nhưng nếu vượt quá thì sẽ quá mặn.
Đồ gia vị: Một chút hạt tiêu đen.
Thực hành:
Bước 1. Dùng lò nướng để làm nóng bánh mì một chút rồi lấy bánh ra, sử dụng nhiệt độ âm ấm của bánh mì, rồi tán bơ đều trên bánh.
Bước 2. Mặt bánh mì có bơ thì để bên ngoài, còn mặt bên trong, bạn xếp theo thứ tự: lát phô mai - lát giăm bông - chút bột tiêu đen - lát phô mai".
Khi phô mai tan chảy, nó giống như một chất kết dính tự nhiên cho phép bánh mì nướng ở lớp trên và lớp dưới gắn chặt với nhau.
Bước 3. Cho vào lò nướng khoảng 5 phút, có thể lật nửa chừng để bánh chín đều. Khi cắt đôi sẽ dễ ăn hơn.
Bánh này khi xong sẽ rất béo ngậy và cách làm thì nhanh chóng, đơn giản cho những ngày bận rộn.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)