Canh cá nấu mẻ gây mê với phần thịt cá ngọt, mềm hòa quyện cùng nước canh chua thanh, kết hợp cùng mùi hương thơm lừng của các loại rau thơm. Ăn món này trong tiết trời "ẩm ương" cực kỳ hợp.
Nguyên liệu:
500g cá tươi.
5 quả chuối xanh to.
100g lá xương sông.
50ml mẻ, dầu ăn, muối.
Cách làm:
Cho cá vào nồi rán sơ. Sau đó gắp ra.
Cho chuối vào nồi vừa rán cá và xào trong vài phút.
Sau đó cho cá đã rán vào. Cho tiếp mẻ hòa với nước lạnh vào. Nêm muối và nấu sôi một lúc.
Thái nhỏ lá xương sông và cho vào nồi cá đang sôi, nấu tiếp khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Khi cho canh ra bát tô thì gắp cá ra đĩa trước. Canh cá nấu chuối và lá xương sông có vị chua thanh mát và mùi thơm rất dễ ăn.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)