Nguyên liệu:
- 300 g cá lòng tong bỏ đầu, rửa sạch, để ráo nước
- 100 g thịt ba chỉ thái mỏng
- Gia vị: Nước mắm ngon, nước hàng, bột ngọt, tiêu (nguyên hạt), đường, dầu hào, hành lá, hành khô, tỏi và vài quả ớt xanh.
Cách làm:
Bước 1: Ướp cá với 1 thìa nước hàng (tự thắng sẽ ngon hơn mua sẵn), 4 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu nguyên hạt và đập hơi dập, 1 thìa đường, 2 thìa dầu hào, ớt xanh cắt khúc.
Bước 2: Bắc nồi lên trên bếp sau đó đem cho thêm 1 thìa dầu ăn vào. Đợi cho dầu ăn nóng thì bạn đem cho thịt vào đảo hơi xém rồi đem cho thêm 1 thìa hành, tỏi đem giã nhuyễn vào sau đó đem phi thơm vàng.
Bước 3: Trút cá vào nồi, sau đó cho thêm nước đun sôi rồi bật nhỏ lửa, kho cho đến khi cạn. Khi mà cá đã cạn nước đem rưới thêm 1 thìa dầu ăn lên trên mặt cá, sau đó đem đun thêm 3 phút là được.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)