Nguyên liệu để làm món cá kho mơ ngâm:
- 300g cá tươi làm sạch. Cá bạn có thể dùng các loại cá thịt dày, chắc như cá nục, cá thu, cá ngừ...
- 10 quả mơ ngâm và 50ml nước mơ ngâm
- 1 củ riềng khoảng 50g
- 3 nhánh sả
- 2 trái ớt
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, nước màu kho cá
Cách làm món cá kho mơ ngâm như sau:
- Cá làm sạch, lâu khô và cắt khúc.
Nếu thích ăn miếng cá rắn thì các bạn nên dùng các loại cá biển như cá nục, cá thu... Còn thích cảm giác cá tan ra trong miệng thì dùng cá nước ngọt nhé!
Riềng gọt vỏ, cắt lát mỏng, sả cắt khoanh, ớt đập dập
- Xếp riềng xuống đáy nồi, đến lớp cá, sả, ớt, quả mơ và nước mơ. Đổ thêm nước vào xâm xấp cá. Cho vào nồi gia vị và nước màu kho.
- Bật lửa lớn, nước sôi một đợt thì giảm lửa, kho riu riu. Trong lúc kho các bạn nhẹ nhàng gắp trở các miếng cá cho thấm đều gia vị, đến lúc nào thấy nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp.
Autran (Theo Giadinhvietnam.com)