Nguyên liệu:
Cá rô.
Khế.
Mùi tàu, hành.
Gia vị thông thường.
Cách làm:
Cá rô mua về dùng dao loại bỏ ruột cá, rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi tanh. Sau đó rửa lại với nước sạch, dùng dao khía vài đường lên thân cá để cá dễ thấm gia vị hơn.
Khế đem rửa sạch với nước, dùng các ngón tay chà lên vỏ khế để sạch bụi bẩn bám ở các khe nứt của múi khế.
Sau đó dùng dao cắt quả khế theo chiều ngang thành những lát hình ngôi sao dày khoảng 1cm.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc tầm 1cm.
Mẹo để cá đỡ tanh: Bắc chảo hoặc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho cá vào chiên sơ cả 2 mặt cá để cá săn lại khi kho sẽ ngon, không bị tanh và nát. Sau khi cá đã săn 2 mặt thì vớt cá ra đĩa.
Chiên cá phi đến khi tỏi dậy mùi thơm thì cho 1/2 phần khế đã cắt vào.
Xào đều tay cho đến khi khế săn lại thì cho vào chảo: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và phần ớt băm, đảo đều tay cho các gia vị hòa quyện với nhau.
(Ảnh: Loan Trần)
Cho luôn phần cá đã chiên sơ vào cùng 200ml nước lọc, nấu cho đến khi nước sôi hơi cạn sệt lại thì cho phần khế còn lại vào, đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp rồi cho hành lá cắt khúc vào là hoàn thành.
Theo Facebook: Trang Dong
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)