Cá kho có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, khi ăn cảm nhận rõ thịt cá mềm, ngọt và đậm đà. Mùi tiêu, lá gừng quyện lẫn vào nhau, thấm vào thịt cá mang đến độ thơm ngon thật khó tả. Dưới đây là cách kho cá và những mẹo nhỏ khi làm món này được ngon của một mẹ đảm:
Nguyên liệu:
- Cá quả làm sạch (có thể thay thế bằng loại cá khác tùy sở thích).
- Hành tăm.
- Lá gừng.
- Ớt xanh.
- Gia vị: Mỡ lợn, nước mắm, đường, tiêu, ớt bột, bột nêm...
Cách làm:
Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Ướp cùng chút bột nêm và đường.
Phi thơm hành tăm với mỡ lợn và ít tương ớt hoặc ớt bột. Sau đó cho cá đã ướp vào.
Cho tiếp lá gừng non đã thái nhỏ, ớt xanh, nước mắm, hạt tiêu... cho thêm một chút nước lọc đã đun sôi vào.
Để cá sôi ở lửa lớn tầm 3 - 4 phút thì hạ lửa xuống, đậy nắp nồi, cho cá kho liu riu, đến khi nước kho cá sền sệt lại là được. Lưu ý trong quá trình kho, nên nêm nếm lại sao cho vừa với khẩu vị ăn của gia đình mình.
Nguồn ảnh: Đoàn Lan Phương
Thiên Thanh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)