- 200 g thịt lợn xay
- 5 – 10 quả cà chua kích thước vừa phải, rửa sạch.
- Khoảng 10 con tôm tươi, bóc vỏ, chia nhỏ
- 100 g miến khô, ngâm với nước lạnh rồi cắt nhỏ
- 100 g mộc nhĩ, ngâm mềm, cắt nhỏ
- Một vài cọng hành lá, thái lát
- 5 ml nước mắm
- 2,5 g muối; 2,5 g bột tiêu đen.
Cho nước sốt:
- Phần cà chua còn thừa sau khi nhồi thịt.
- Nước tương, nước mắm, một chút ớt bột, nước sốt cà chua đóng hộp (có thể có hoặc không)
Trộn thịt lợn xay, tôm , mộc nhĩ, ,miến thái sợi trong một bát trộn lớn.
Thêm nước mắm, muối và tiêu vào trộn đều.
Dùng dao sắc cắt ngang thân quả cà chua, giữ lại khoảng ¾ quả, dùng thìa
nạo hết ruột cà chua ra ngoài.
Đặt cà chua dồn thịt vào xửng hấp, hấp đến khi cà chua chín mềm
thịt bắt đầu đổi màu.
Chuẩn bị một chảo chiên, cho một lượng dầu nhỏ, chiên nhỏ lửa
để thịt hơi xém một chút và chắc lại.
Trong thời gian chiên cà chua, chuẩn bị nước sốt bằng nguyên liệu: nước, cà
chua thừa , nước mắm, nước tương, một chút ớt bột, một chút
nước sốt cà chua đóng hộp. Đun sôi hỗn hợp, nêm nếm
gia vị cho vừa vặn. Đặt cà chua vào đĩa rồi rưới đẫm
nước sốt lên trên.
Vậy là bạn đã hoàn thành món cà chua dồn thịt siêu ngon rồi.
Cà chua mềm, các nguyên liệu dồn thơm ngọt tự nhiên, mùa đông ăn nóng thì còn gì tuyệt bằng.
Chúc các bạn ngon miệng.
Theo Depplus.vn/ MASK