Nguyên liệu:
- 1 con cá chim biển
- Nấm hương
- 1 quả dứa
- 3 quả cà chua
- Đầu hành tăm
- Thì là, hành tím, gừng, rau ngổ
- Xì dầu, muối, đường, tiêu, dầu ăn, dầu mè
Cách làm:
Sơ chế cá
- Cá mua về làm sạch, dùng dao khía cá để cá có thể nhanh ngấm gia vị.
- Làm hỗn hợp gia vị bao gồm 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe dầu mè (không có dầu mè thay bằng dầu ăn), 1 ít tiêu, 2 thìa cafe xì dầu. Khuấy đều hỗn hợp này sau đó thoa đều lên cá và ướp cá trong vòng 20 phút.
Hấp cá
- Trước khi hấp cả, nên chuẩn bị nước sốt gồm: 1 bát con xì dầu, 1 thìa dầu ăn, 1 bát con nước lọc, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường và ít tiêu, ớt cay cắt lát hoặc tương ớt. Quậy đều hỗn hợp và rưới lên cá ướp thêm 10 phút.
- Chuẩn bị thêm 1 số nguyên liệu như nấm hương, gừng thái sợ, dứa, cà chua, đầu hành tăm, hành tím, thì là, rau ngổ để lên cá.
- Sau đó hấp cá trong tầm khoảng 30-40 phút là có thể thưởng thức. Vị ngọt béo từ cá kết hợp với các gia vị từ hành, nấm, dứa, cà chua cũng như xì dầu tạo nên vị đặc trưng của món ăn.
Mâm cơm có ít món nhưng cực đủ chất và ngon.
Nguồn facebook: Thuỳ Trang
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)