- 400g cá thu (hoặc cá ngừ)
- Gừng
- Rượu trắng
- Xì dầu, dầu mè
- Đường
- 20g bột mì
Đầu tiên, bạn lọc bỏ xương cá. Sau đó, rửa sạch cá với rượu trắng và gừng giã nhỏ cho hết tanh rồi lau khô và cắt thành khúc. | |
Rắc đều bột mì vào cá. Ở đây, chỉ cần dùng một chút xíu bột mì để khi rán cá không bị bắn thôi nhé! | |
Rán cho cá vàng đều các mặt. | |
Ở một cái chảo khác, bạn cho 3 thìa xì dầu, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa rượu trắng và 2 thìa đường vào đun nhẹ khoảng 1' thì cho cá vào, vặn lửa to và đảo đều trong khoảng 2'. |
Đã là cá thì phải ăn nóng mới ngon!
Đảm bảo cá chiên ngon mà không hề bị tanh nhé!
Ăn với cơm nóng nữa thì còn gì bằng nhỉ!
Thêm một ít mỡ hành lên trên nữa thì cực hợp luôn đó!
Depplus.vn