Chuẩn bị:
- Trứng
- Phô mai
- Bánh mì lát
- Xúc xích
- Chảo chống dính
- Dầu ăn
Cách làm:
1. Đầu tiên cắt bỏ mặt ngoài bao quanh lát bánh mì và chỉ dùng phần ruột trắng.
2. Đập trứng ra bát hoặc khay rồi dùng đũa đánh tan.
3. Đặt miếng phô mai hoặc phết lên một mặt lát bánh mì (có thể làm bẹt bánh mì để dễ gói hơn).
4. Thoa một lớp trứng mỏng lên phần trống của đầu góc lát bánh mì còn lại.
5. Tiếp theo là đặt xúc xích lên mép trên rồi cuộn tròn. Phần đầu lát bánh mì đã thoa trứng sẽ có tác dụng kết dính cuộn bánh mì để không bị bung.
6. Bánh mì sau khi đã cuộn tròn xong đặt vào bát trứng và lăn đều.
7. Cho dầu vào chảo chống dính đun nóng lên (sau đó để nhỏ lửa) và dán cho đến khi vàng đều các mặt là xong.
8. Miếng bánh mình phô mai cuộn xúc xích sau khi cắt đôi sẽ tan chảy nhìn rất ngon như thế này.
VA (Tri thức xanh)