Nguyên liệu:
- 2 tô nước dùng bò
- Thịt bắp bò , bò viên
- Thịt bò dùng tái
- 1 viên nấu soup vị bò
- Muối
- Phở
- Gia vị nấu phở : 1 củ hành hương nhỏ, 1 nhánh gừng khoảng 2 lóng tay nướng cháy bên ngoài.
- 2 hoa hồi, 1 nhánh quế nhỏ, ngoài ra còn có : tiểu hồi, hạt ngò rí rang thơm. Hành, giá, rau quế, rau ngò gai, chanh ớt ăn kèm.
Các bước thực hiện:
- Nước dùng cho vào nồi thêm gia vị nấu phở vào đun lửa nhỏ cho sôi và thơm. Lượt qua rây cho nước được trong.
- Cho viên gia vị bò vào, nêm thêm chút muối, bắp bò, bò viên vào đun sôi. Nêm nếm vừa ăn.
- Bò cắt lát mỏng trụng với nước sôi.
- Phở khô ngâm nước cho mềm trụng qua nước sôi cho vào tô, thêm thịt, bò viên, hành lá cắt nhỏ.
- Chan nước dùng vào. Ăn kèm giá, rau, chanh ớt, tương ăn phở và tương ớt.
Mách nhỏ: Nước dùng bò , thịt bắp mình nấu sẵn lượt sạch, chờ nguội và cất vào tủ đá theo từng túi riêng. Khi cần mang ra nấu hoặc rã đông trong tủ mát trước 1 đêm.
Theo Món Ngon Việt Nam