Thành phần
Trứng, cà rốt, muối, dầu ăn
Thực hành
1. Cắt cà rốt thành những sợi mỏng, càng mỏng càng tốt, nếu dao không sắc, hãy dùng máy bào.
2. Đánh trứng cho đến khi có bọt nhỏ.
3. Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho cà rốt bào sợi vào xào, mục đích để cà rốt bào sợi được thấm dầu, xào khoảng 1 phút trên lửa vừa.
4. Thêm một chút nước, rắc một chút muối, đậy nắp nồi và đun trong hai phút ở lửa vừa, lúc này cà rốt rất mềm.
5. Vặn lửa nhỏ nhất, dùng đũa đảo đều cà rốt, dàn đều dưới đáy chảo, sau đó đổ trứng đã đánh tan vào.
6. Đậy nắp nồi và tiếp tục chiên ở lửa nhỏ nhất. Phải đậy kín nắp, nếu không phần trên chưa chín hoàn toàn và phần dưới lại nhão.
7. Khi thấy vàng xém, lúc này bạn có thể lật lại mặt kia cho chín là lấy ra thưởng thức được.
Lời khuyên
1. Nên sử dụng chảo chống dính có nắp đậy.
2. Nên dùng một chút muối thôi, nhiều quá sẽ làm mất đi vị ngọt của cà rốt.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)