Trứng là thực phẩm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Trứng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những món trứng hấp thơm ngon, bổ dưỡng mà cách làm lại đơn giản để dành tặng cho các thành viên trong gia đình.
Trứng hấp tôm
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- 6 con tôm tươi
- ½ thìa cà phê rượu vang
- Dầu ăn
- Muối
Cách thực hiện:
Bước 1: Tôm được rửa sạch và đun sôi với rượu vang khoảng vài phút. Sau đó, bóc vỏ tôm tách lấy phần thịt phía bên trong.
Bước 2: Đánh trứng vào bát, cho thêm một chút muối và nước sôi để nguội vào và khuấy đều tay.
Bước 3: Hấp bát trứng trong khoảng 5 phút, sau đó rải tôm lên phía trên và tiếp tục hấp trong khoảng 10 phút nữa. Lấy trứng ra và thưởng thức, bạn có thể ăn kèm với xì dầu hoặc một vài gia vị khác để món ăn thêm phần hấp dẫn
Trứng hấp ngao
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- Ngao
- Hành lá
- ½ thìa cà phê rượu vang
Cách thực hiện:
Bước 1: Ngao được rửa sạch và ngâm trong nước muối 2 giờ, sau đó dùng bàn trải đánh sạch bề mặt vỏ ngao.
Bước 2: Ngao sau đó được luộc đến khi mở miệng, thêm một chút rượu vàng khi luộc để tăng thêm hương vị.
Bước 3: Trứng được đánh đều ra bát, thêm một chút muối và lượng nước đun sôi để nguội vừa đủ, tiếp tục khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan với nhau. Cho thêm ngao vào với tị lệ trứng với ngao là 2:1.
Bước 4: Hấp trong khoảng 10 phút sau đó lấy ra thưởng thức. Chúc các bạn ngon miệng.
Trứng hấp thịt
Nguyên liệu:
- Thịt heo
- Tôm, trứng, muối, xì dầu.
Các thực hiện:
Bước 1: Thịt được rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ và băm thành viên nhỏ. Nấm ngâm với nước ấm, để ráo nước và thái thành viên nhỏ.
Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu gồm thịt, nấm và tôm đã chuẩn bị từ trước vào bát to khuấy đều. Thêm gia vị như xì dầu, muối và nước sôi để nguội vào khuất đều đến khi các nguyên liệu đã ngấm đều gia vị.
Bước 4: Đập một quả trứng lên phía trên, giữ nguyên và hấp trong khoảng 10 phút.
Trứng hấp cà chua
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng
- 3 quả cà chua
- Hành lá
- Muối
Cách thực hiện:
Bước 1: Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. Rửa hành lá và thái nhỏ.
Bước 2: Đập trứng vào bát và đánh đều. Sau đó nêm thêm gia vị với 1 muỗng cà phê nước mắm, muột chút muối.
Bước 3: Cho cà chua thái hạt lựu vào xào nhanh với ít hành phi thơm, đợi nguội và cho vào tô trứng, trộn đều.
Bước 3: Đem hấp trứng cách thuỷ khoảng 15 phút trứng sẽ chín và bạn có thể dùng ngay.
Hạ Tú (Theo Giadinhvietnam.com)