Cuối năm mổ lợn ăn Tết, khi luộc dồi lợn, đừng quên bí quyết dưới đây để được ngon, không bị vỡ nát.
Cách làm:
Bước 1: Dồi lợn sau khi đã được nhồi nhân và buộc chặt. Cách nhồi nhân và làm dồi như thông thường.
Bước 2: Bắc nồi đun nước, đến khi sôi thì cho lửa nhỏ.
Bước 3: Cho dồi lợn vào nồi, ngâm 3 phút. Mục đích là để khúc dồi được làm nóng đều từ ngoài vào trong để khi lửa trở lại dồi sẽ đỡ bị vỡ hoặc nát.
Bước 4: Đây là bước quan trọng nhất của việc luộc dồi. Dùng đũa gỗ vót nhọn hoặc vật gì đó nhọn mà trong bếp có sẵn, châm nhẹ vào khúc dồi, để nước thừa trong dồi chảy ra ngoài. Châm đến khi không còn nhìn thấy nước đỏ hồng như này chảy ra thì tức là dồi đã chín (khoảng 25 phút).
Lưu ý: Luộc dồi luôn để nhỏ lửa.
Bước 5: Thái dồi, xếp ra đĩa, hái chút rau thơm, miếng chanh, quả ớt. Ngon nhất khi ăn nóng.
Theo Facebook: Liên Nguyễn
Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)