Món bò kho dưới đây có vị béo mềm, hơi dai giòn, thơm mùi hoa hồi... Để nấu bò kho ngon cần có bí quyết riêng, đảm bảo, ai ăn cũng phải tấm tắc khen.
Nguyên liệu:
- 1kg bắp bò.
- 2 thìa đường.
- 3 thìa nước mắm.
- 1 thìa hạt nêm.
- 2 củ tỏi băm nhỏ.
- 1 củ gừng băm nhỏ.
- chút hạt tiêu.
- 2 gói bò kho dầu.
Cách làm:
Ướp thịt tất cả gia vị trên khoảng 1 tiếng (ướp sẽ giúp bò ngấm ngon hơn).
Sau đó đổ chút nước sấp sấp với miếng thịt. 10 phút đầu cả nhà vặn lửa to hết cỡ. Sau đó các chị hạ nhỏ lửa xuống đun liu diu cho đến khi cạn nước. Để nguội bò rồi cất tủ lạnh.
Bò kho bảo quản được 1 tuần trong tủ lạnh. Đến bữa bỏ ra, thái mỏng chấm tương ớt ăn cực ngon.
Hoặc bò thái mỏng cuốn cùng chút rau sống, chút dứa chấm cùng nước mắm chanh tỏi ớt chua ngọt. Món này cũng có thể làm đồ nhắm cho ông xã cũng rất hợp.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)