Nấm sò có hàm lượng protein và hàm lượng tro cao, giàu mannitol và hàm lượng axit amin tự do, hàm lượng chất béo và hàm lượng đường toàn phần thấp, đặc biệt thích hợp cho người cao tuổi. Nấm sò chứa 17 loại axit amin, trong đó có 7 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người.
Thịt bò rất giàu protein và axit amin. Nó có thể cải thiện khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể, và đặc biệt thích hợp cho những người đang tăng trưởng và phát triển, và những người đang hồi phục sau phẫu thuật và bệnh tật, trong việc bổ sung lượng máu bị mất và sửa chữa mô.
Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến món bò hầm tiêu đen và nấm sò, giàu dinh dưỡng, dễ làm, mềm, ngon ngọt, tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt bò, nấm sò, tiêu, xì dầu, đường, dầu mè, tinh bột, rượu nấu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt bò được rửa sạch và ngâm trong nước lạnh 30 phút để loại bỏ tiết thừa, cắt thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ.
Bước 2: Cho rượu nấu, xì dầu, đường, dầu mè và tinh bột vào ướp thịt bò khoảng 30 phút.
Bước 3: Nấm sò được rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4: Chuẩn bị một chảo dầu, cho nấm sò vào đảo đều đến khi gần chín thì cho ra ngoài, để riêng.
Bước 5: Tiếp tục để chảo dầu đó, cho thịt bò vào xào đến khi thịt bò chuyển màu thì cho nấm vào đảo đều trên lửa lớn. Nêm thêm chút hạt nêm, dầu hào vào, một chút nước vừa đủ đun trên lửa vừa đến khi nước gần cạn, sền sệt thì cho ra đĩa, rắc thêm chút tiêu lên trên trước khi thưởng thức.
Như vậy món bò hầm tiêu đen và nấm sò đã hoàn thành rồi, chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.
Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)