- 500 g thịt bò thăn
- 500 g cải trắng
- Cà chua : 2 quả
Gia vị: 15 ml rượu nấu ăn; hoa hồi, thảo quả; hạt tiêu, dầu ăn, gừng, ớt khô, muối, bột ngọt
Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Thịt bò rửa sạch, luộc qua với nước
để khử bớt mùi hôi.
Củ cải, cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cho các loại thảo mộc vào chảo
đảo qua cho dậy mùi thơm.
Cho dầu ăn vào chảo rồi nhanh tay đổ thịt bò vào xào cùng.
Khi thịt bò bắt đầu chín săn lại, cho củ cải vào, nêm muối và bột ngọt.
Cho ớt khô vào chảo đảo đều tay, thêm nước và một chút rượu nấu ăn, xào thêm
khoảng 5 phút rồi chuyển các nguyên liệu sang nồi áp suất.
Cho cà chua vào nồi, đậy nắp hầm trong khoảng 20 phút, nêm nếm gia vị cho vừa vặn .
Thịt bò hầm củ cải dùng ăn nóng trong mùa đông rất ngon miệng.
Thịt bò và củ cải mềm ngọt, nước dùng đậm đà thơm ngon thích hợp
ăn kèm với cơm nóng.
Chúc các bạn ngon miệng.
Theo Depplus.vn/ MASK