Loại nước trộn nộm này dễ làm, nhanh vị chua mặn ngọt hài hòa, trộn được tất cả các loại nộm mà ngày Tết nhà nào cũng cần.
Nguyên liệu:
- 220gr đường cát vàng.
- 9gr muối hạt to.
- 100gr nước mắm.
- 20gr giấm.
- 2gr mì chính.
- 40gr nước cốt quất.
- 5gr ớt cay và 30gr ớt ngọt tạo màu.
- 20gr tỏi băm nhỏ.
- 50gr dứa chín.
Cách làm:
- Xay nhỏ hỗn hợp dứa ớt đỏ ớt ngọt.
- Cho hỗn hợp say nhuyễn vào một chiếc nồi.
- Cân chuẩn đường, muối, nước mắm, mì chính, giấm cho tiếp vào nồi.
- Quấy tan hỗn hợp đun lửa nhỏ trên bếp đến khi nước mắm sôi 20 giây tắt bếp.
- Để nước mắm nguội và cho thêm tỏi băm + quất vào cuối cùng.
- Cho vào chai thủy tinh đậy kín cất ngăn mát dùng cả tháng.
Gợi ý trộn nộm:
Sốt đa năng mình có thể trộn các loại nộm như tai heo, chân gà, gỏi tôm, gỏi gà,…
Nguyên liệu nộm chân gà:
- 150gr chân gà rút xương cắt miếng vừa ăn cho dễ trộn.
- 50gr xoài xanh.
- 50gr cà rốt.
- 30gr hoa chuối.
- 20gr bắp cải tím.
- Rau kinh giới, mùi, rau răm thái vừa.
- Lạc rang thơm đập dập thêm chút hành phi.
- 70-80gr nước sốt.
Cách làm:
- Cho chân gà vào âu. Cho 50% nước sốt trộn chân gà ngấm đều. Cho các loại rau tiếp theo (trừ rau thơm).
- Cho sốt còn lại vào đảo nhẹ tay.
- Cuối cùng cho rau thơm và lạc.
- Ăn kèm phồng tôm hoặc bánh đa rất ngon.
Theo Facebook: Cao Giang
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)