Nguyên liệu:
Gạo nếp
Hoa đậu biếc
Muối
Nước cốt dừa
Cách làm:
- Vo gạo nếp cho sạch. Để ráo nước.
- Nấu nước màu hoa đậu biếc. Cho ra màu đậm hay nhạt tuỳ sở thích.
Lưu ý: Lúc nước màu đang nóng cho vào nấu xôi sẽ mềm dẻo rất ngon nhé!
- Cho gạo nếp vào lòng nồi cơm điện.
- Cho tiếp 1 ít muối vào để xôi không bị nhạt.
- Cho thêm cơm dừa sấy vào nếu thích.
- Đậy nắp lại nấu chế độ nấu cơm trắng (nấu xôi nếu có) nồi nhà mình nấu mất 45 phút.
- Xong rồi xới xôi lên cho thoát khí, tơi xốp. Cho ra đĩa trang trí tuỳ thích. Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa lên xôi.
Theo facebook: Xuân Kiều Kado
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)