Bát canh chuối đậu thịt là món ăn dân dã, có thể chinh phục vị giác bất kì ai. Món này cực ngon khi dùng nóng.
Nguyên liệu:
- Ốc 1.5kg.
- Thịt ba chỉ 0.3kg.
- Đậu 1 chiếc.
- Chuối 3 quả.
- Hành khô, nghệ, lá lốt, tía tô không thể thiếu nếu muốn tròn vị.
Cách làm:
- Ốc luộc rồi lấy ruột.
- Đậu rán, có 1 phần không rán.
- Ba chỉ rang qua cháy cạnh.
- Chuối luộc qua.
- Cho ốc vào xào vừa vặn với hành khô rồi đổ ra, cho chuối vào xào sau đó đổ ốc, thịt, đậu, nghệ vào om kỹ khoảng 20 phút khi tất cả chín vừa vặn thì cho tía tô lá lốt vào đảo cùng, chín bắc ra ăn nóng.
Theo Facebook: Lê Hồng Thư
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)