Nguyên liệu:
Tôm tươi: 200 gr
Dứa: 1/2 trái
Cà chua: 3 trái
Giá đỗ: 100 gr
Hành lá, tỏi băm
Muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm:
Bước 1: Cà chua rửa sạch rồi cắt múi cau, dứa cắt lát mỏng hoặc băm nhỏ, giá rửa sạch để ráo.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, thêm 1 ít dầu phi thơm tỏi và tôm đã bóc vỏ cho vào nồi xào nhanh tay. Khi tôm đã chuyển màu cho cà chua, dứa vào xào đến khi cà chua mềm.
Bước 3: Thêm 3 chén nước lọc, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 mỗng cà phê muối cho vừa ăn.
Để canh có màu đẹp mắt và giá không bị mềm nhũn thì khi ăn mới cho giá vào tô. Tiếp đến múc tôm, dứa, cà chua và hành lá vào, đun nước sôi nhẹ lên thì tắt bếp, chan nước vào tô. Sau đó, bạn có thể cùng gia đình thưởng thức được rồi.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)