Nguyên liệu:
500g sườn non
1 quả ớt chuông xanh
1 quả ớt chuông đỏ
1 củ hành tây
100g dưa leo
1/2 quả thơm
200g cần tây
1 thìa cà phê tỏi băm
1 thìa cà phê hành tím băm
1 lòng đỏ trứng gà
1 thìa cà phê bột xù
1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê tiêu
1/2 thìa cà phê bột ngọt
1 thìa cà phê hạt nêm
2 thìa súp tương ớt
2 thìa súp tương cà
1 thìa súp nước quất (tắc)
2 thìa súp nước mắm
Dầu ăn
Cách làm:
- Sườn non rửa sạch, để ráo, trụng qua nước sôi, ướp tỏi, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm khoảng 10 phút.
- Ớt chuông lạng bỏ hạt, xắt miếng vừa ăn. Thơm, dưa leo xắt miếng vừa ăn. Cần tây rửa sạch, xắt khúc khoảng 4cm. Hành tây xắt múi cau.
- Bắc chảo dầu nóng, nhúng sườn qua lòng đỏ trứng gà, lăn qua bột xù rồi thả vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra thấm ráo dầu.
- Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành tím, cho ớt chuông, thơm, dưa leo, hành tây vào xào gần chín thì cho cần tây vào đảo nhanh tay, nêm tương ớt, tương cà, nước tắc và hạt nêm vừa ăn. Đun sôi hỗn hợp và cho sườn vào đảo nhanh tay trên lửa lớn.
- Cho sườn sốt chua ngọt ra đĩa, dùng kèm với cơm trắng.
Mách nhỏ:
Có thể dùng giấm thay cho nước cốt tắc, nhưng với nước cốt tắc, vị của sườn sẽ chua ngọt dịu nhẹ hơn và sườn cũng thơm ngon hơn.
Theo facebook: Kate Grey
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)