Nhiều người chỉ biết đến nước sấu, ô mai sấu,... mà ít làm sấu dầm mắm tỏi ớt. Món này có vị chua mặn dễ chịu, cùng vị cay kích thích vị giác của ớt, chấm cùng rau muống, ăn cơm, ăn vặt ngon "bá cháy".
Nguyên liệu:
- 200g sấu bánh tẻ.
- 30g tỏi.
- 6g ớt cay.
- 15g ớt ngọt.
- 4g muối ớt Tây Ninh loại to (muối càng ngon thành phẩm càng ngon).
- 25gr nước mắm.
- 50g đường cát vàng.
- 20g nước lọc.
- Bột ớt 1-2g.
Cách làm:
- Sấu gọt vỏ rửa sạch để ráo.
- Cắt thành 4-5 miếng mỏng.
- Cho đường + nước mắm + muối ớt + bột ớt + nước lọc đun sôi 30 giây.
- Đợi hỗn hợp nước mắm nguội.
- Tỏi ớt tươi say thật nhỏ trộn đều.
- Trộn xong để ngấm 30 phút ăn rất ngon. Sau đó, nên cất ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Theo Facebook: Cao Giang
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)