Nguyên liệu:
- Sườn non
- Gia vị: mắm, đường, giấm (hoặc me), tương ớt, tương cà
- Hành, tỏi
Cách làm:
- Sườn rửa sạch, thấm khô nước.
- Chiên to lửa cho xém cạnh. Không cần chiên kĩ quá khô thịt, không cần chín.
- Pha sốt: 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm, cho đầy 1 bát con nước lọc, thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh tương cà. Tương cà chủ yếu để lấy màu nên không có cũng được.
(Nếu dùng me thì bỏ giấm và dùng 1 muỗng canh mứt me pha với nước nóng rồi pha sốt như bình thường).
- Phi thơm hành tỏi rồi đổ phần sốt vừa pha vào ngoáy đều.
- Trút phần sườn vừa chiên vào om. Đậy vung, nhỏ lửa. Đun tầm 20 phút sườn mới mềm. Để ý châm thêm nước nếu cạn.
- Cuối cùng mở vung để sốt sánh lại và bám đều vào sườn. Nếm lại lần cuối.
Món này ăn cùng cơm nóng siêu ngon.
Chúc các bạn thành công.
Theo facebook: Vân Hà Hoàng
Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)