Nguyên liệu:
- Sườn: 4 dẻ
- Dầu hào: 1 thìa
- Xì dầu: 1 thìa
- Màu điều: 1/2 thìa
- Hành tây: 1 củ
- Hành củ, tỏi, sả, bột nêm
- Hạt vừng
Cách làm:
- Sườn chọn loại dày thịt, mua về rửa sạch.
- Băm nhỏ hành, tỏi,sả trộn đều cùng dầu hào, nước tương, màu điều, bột nêm….
- Ướp cùng sườn 60-90 phút.
- Cắt lát hành tây xếp phía dưới, đặt sườn lên và bọc lại nướng 200 độ trong 45 phút.
- Phần nước ướp còn lại để ra bát riêng.
- Sườn sau khi nướng 30 phút mở giấy bạc ra và phết nước ướp lần 1 để thịt thấm và mềm - nướng tiếp 10 phút thì phết lần 2, rắc vừng lên và nướng thêm 5 phút cho có màu đẹp là xong.
Món sườn nướng thơm lừng mùi sả, thưởng thức lúc còn nóng cùng với bánh mì.
Theo facebook: Liên Liên
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)