Ngoài ăn kiêng, bạn có thể làm món kho quẹt chay vào ngày rằm hoặc mùng một. Rau củ ăn kiểu này cực hợp, thanh đạm và không lo béo:
Nguyên liệu:
- Đậu hũ 2-3 miếng hoặc sườn non chay.
- Nấm rơm 200g hoặc nấm hương nấm đùi gà,…
- Rau củ ăn kèm.
- Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, đường, tiêu, ớt.
Cách làm:
- Đậu hũ cắt miếng nhỏ, chiên giòn. Nếu làm sườn non chay thì ngâm 2-3 lát cho mềm rồi cắt nhỏ cũng đem chiên giòn.
- Nấm rơm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Làm sốt kho: 1/2 chén nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 thìa canh đường, tiêu xay, trộn đều.
- Cho ít dầu vào nồi, cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho nấm rơm vào xào vài phút. Cho chén nước sốt kho vào, nấu lửa nhỏ cho nấm chín đều thấm gia vị, nêm lại cho vừa ăn. Nấu chín tắt lửa cho đậu hũ hoặc sườn non chay vào, thêm hành và ớt nếu thích ăn cay.
- Rau củ luộc vừa chín để giữ độ giòn ngọt.
Theo Facebook: Ngô Tuyết Phượng
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)