Giá đỗ là một trong những loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Thực phẩm giá rẻ này không chỉ giúp ngăn ngừa đột quỵ, tim mạch, loãng xương... mà còn có công dụng trong việc làm đẹp da, giản câm,... ở nữ giới. Ăn nhiều giá đỗ cũng tốt cho nam, như cải thiện chất lượng tinh trùng,...
Nhiều bà nội trợ đã tự làm giá đỗ tại nhà và thành công. Ngoài làm bằng hộp sữa, giá rổ, mới đây một mẹ đảm chia sẻ cách làm giá đỗ đơn giản bằng xửng hấp xôi.
Dụng cụ:
- Một chiếc khăn mặt.
- Một cái xửng đồ xôi.
- Một cái bát to.
Cách làm:
- Ngâm đỗ đến khi hạt nứt vỏ (nên ngâm qua đêm).
- Vớt hạt đỗ vào khăn mặt.
- Cuốn chặt lại như cuốn nem.
- Bỏ khăn mặt đã cuốn hạt đậu vào xửng. Xửng đặt trong cái bát tô to.
- Ngày tưới nước cho giá đỗ 3 lần vào sáng - trưa - tối.
- Nóng mùa hè thì tầm 3 ngày, sang ngày thứ 4 là có giá ăn rồi.
- Việc dùng khăn, xửng hấp giúp việc làm giá rất nhàn. Vì khi cho giá ăn nước, chỉ cần tưới đẫm nước lên khăn. Khăn sẽ tự giữ ẩm cho giá đồng thời tự róc nước qua xửng. Chính vì thế giá sẽ không bị thiếu, cũng không bị úng nước. Thành phẩm là những mẻ giá đỗ ngon, trắng mập.
Nguồn fb: Lương Duyên
Thiên Thanh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)