Nguyên liệu:
Củ cải: 2 kg (nên chọn củ cải chắc nặng và thon dài)
100 g muối hạt
Đường vàng
Nước tương
Cách làm:
- Củ cải rửa sạch, cắt từng miếng nhỏ khoảng 1 ngón tay.
- Ướp củ cải với 100 g muối hạt trong vòng 2 tiếng. Bước này giúp củ cải bớt hăng và không bị đắng.
- Làm nước ngâm: Cho vào nồi 200 ml nước lọc, 150 ml nước tương, 450 gr đường vàng, nấu hỗn hợp này đến khi sôi già.
- Sau khi ướp 2 tiếng, đem củ cải rửa với nước cho bớt mặn.
- Cho nước tương trộn vào củ cải. Ngâm củ cải với nước tương trong vòng 1 đêm.
- Cho củ cải đã ngâm vào trong hũ thủy tinh. Còn nước ngâm củ cải đi nấu lại 1 lần nữa trong vòng 10 phút, sau đó để nguội mới cho vào sau. Ngâm củ cải với nước tương trong vòng 2 ngày.
- Bảo quản củ cải ngâm nước tương trong tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Đỗ Mỹ Nhiên
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)