Trong quãng thời gian ở nhà chống dịch Covid-19 thì việc ra ngoài ăn sáng là xa xỉ. Bởi vậy, nhiều người tự chuẩn bị đồ ăn sáng tại nhà từ bún, phở, đến cháo.
Bên cạnh những đồ ăn có phần cầu kỳ, bạn có thể thử ngay món bánh mì bơ phô mai Hạ Long dưới đây. Với công thức đơn giản, đảm bảo ai cũng có thể làm thành công.
Nguyên liệu:
Bánh mì loại nhỏ: 5 ổ
Phô mai con bò cười: 120 gr
Sữa tươi không đường: 110 ml
Sữa đặc: 45 g
Bơ lạt: 15 g
Phô mai mozzarella: 20 g
Cách làm:
Nấu hỗn hợp phô mai sữa:
Bắc nồi lên bếp, cho 8 miếng phô mai con bò cười vào nồi rồi bật bếp để mức lửa nhỏ nhất để đun cho phô mai tan chảy.
Khi phô mai tan hết thì từ từ rót sữa tươi vào khuấy liên tục và đều tay để hỗn hợp hòa quyện không bị vón cục. Cho sữa đặc, bơ vào quấy tiếp vài vòng cho hỗn hợp đồng nhất thì bắc nồi khỏi bếp.
Tiếp đó, phô mai mozzarella vào khuấy đến khi tan hoàn toàn là xong. Để sốt sang một bên cho nguội chừng 10 phút sốt phô mai sẽ đặc lại.
Phết phô mai sữa:
Dùng kéo cắt bánh mì làm đôi rồi phết sốt phô mai lên mặt vừa đủ.
Nướng bánh mì phô mai:
Làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút. Nướng ở 170 độ C trong 7 phút, bánh sẽ xém màu vàng là được.
Lớp bánh mì giòn tan, ăn cùng lớp phô mai béo ngậy thơm nức làm nên tổng thể một món ăn cực kỳ gây nghiện.
Nguồn ảnh: Hà Bảo
Thủy Chi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)