Loại cá này làm được nhiều món ngon như cá nục kho dưa cải, cá chiên sốt cà chua, canh thơm cà, kho xì dầu...
Dưới đây, gợi ý cách kho cá mềm ngon, đỡ tanh và siêu nhàn:
Nguyên liệu:
Cá nục: 2kg (rửa sạch bằng nước muối và sạch gân máu và để thật ráo).
Cà chua: 5 quả vừa vừa.
Gia vị : Tiêu hạt, ớt đỏ, nước mắm, hạt nêm, muối đường, dầu ăn, hành tím và tỏi.
Cách làm:
Đầu tiên, nấu sốt cà trước. Đun sôi dầu ăn cho hành tím, tỏi vào phi thơm, cho ớt đỏ, tiêu hạt vào đảo cùng sau đó cho cà chua nấu đến khi cà chua nát thì nêm nếm gia vị nước mắm, muối, hạt nêm, đường.
Công đoạn này nêm nếm gia vị hơi mặn so với khẩu vị để lát bỏ cá vào thấm gia vị sẽ vừa ăn.
Bật nồi áp suất cho dầu ăn và cá vào xếp ngay ngắn, sau đó đổ nước sốt lúc nãy đã nấu vào, cho thêm nước lọc hơi xâm xấp mặt cá, đóng nắp khoá van áp suất.
Nấu mức áp suất vừa trong vòng 50 phút, xong 50 phút thì mở nắp đun sôi chút nữa cho cạn nước là xong.
Theo Facebook: Xu Huỳnh
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)