Nguyên liệu:
- 700 gram thịt ba chỉ
- Mắm tép
- Tỏi, hành khô
- Đường
- Đầu hành lá
Cách làm:
- Thịt ba chỉ thái con chì, sau đó cho vào chảo đảo cháy cạnh để giảm bớt mỡ, miếng thịt săn hơn, thơm hơn.
- Khi thịt cháy cạnh, cho hành tỏi khô vào đảo cùng để thịt có mùi thơm.
- Công thức pha mắm tép: 1 bát con nước lọc, 2 thìa mắm tép, 2 thìa đường, quấy tan.
- Khi thịt đã cháy cạnh, hành tỏi vàng thơm thì đổ sốt mắm tép vào đun nhỏ lửa cho sệt, cuối cùng là rắc chút đầu hành lá vào cho thơm và đẹp.
Theo facebook: Nguyễn Nhung
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)